03 ธ.ค. 2562
21,717 ครั้ง

'พ่อปารีณา' ปัดแย่งไมค์อธิบดีฯ ลั่นหากถูกตัดสินรุกป่าจริง ขอฆ่าตัวตาย ดีกว่าติดคุก

ทวี ไกรคุปต์ น้ำตาคลอขอความเป็นธรรม ไม่ได้แย่งไมค์อธิบดีกรมป่าไม้ ระบุรักชื่อเสียงมากกว่าชีวิต พร้อมฆ่าตัวตาย หากศาลตัดสินจำคุกว่าบุกรุกป่า แต่สุดท้ายขอถอนคำพูด หลังถูกจี้ถามว่าการอ้างเรื่องฆ่าตัวตาย จะเป็นการกดดันเจ้าหน้าที่หรือไม่
 
 
 
นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาที่อาคารรัฐสภา เพื่อขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน โดนยืนยันว่าตนเองกุ้ย หรือ อักขระ ที่จะไปไม่ได้เสียมารยาท แย่งไมค์อธิบดีกรมป่าไม้อย่างที่สื่อมวลชนระบุ แต่จะไม่ยอมขอโทษเพราะตนไม่ได้ทำอะไรผิด
 
นายทวีพูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือและมีน้ำตาคลอเป็นบางช่วง ว่าตนรักชื่อเสียงมากกว่าชีวิต ดังนั้นหากศาลตัดสินว่าตนเองและนางสาวปารีณาบุกรุกพื้นที่ป่า ก็จะขอฆ่าตัวตายไม่ยอมติดคุก หรือหนีคดีอย่างเช่นนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
 
แต่เมื่อสื่อมวลชนถามย้ำว่าการออกมาให้สัมภาษณ์ลักษณะนี้ จะเป็นการกดดันการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้และศาลยุติธรรมหรือไม่ นายทวีได้ตอบกลับทันทีว่า ถ้าเช่นนั้นก็ขอยกเลิกคำพูดที่ระบุว่าจะฆ่าตัวตายแล้วกัน
 
ทั้งนี้ ตลอดการให้สัมภาษณ์ นายทวี ได้พูดวนไปวนมาเกี่ยวกับเรื่องของศักดิ์ศรี และชื่อเสียงของตนเอง โดยระบุว่าได้ซื้อที่ดินดังกล่าว ต่อมาจากนายทหารรายหนึ่งเมื่อนานมาแล้ว และครอบครองทำกินมาโดยตลอด โดยที่นางสาวปารีณาไม่ได้รู้รายละเอียดถึงการได้มาซึ่งที่ดินแปลงนี้
 
จากนั้น นายทวีได้เดินทางไปที่กองปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ก่อนที่จะมีหมายเรียกเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ