03 ธ.ค. 2562
10,551 ครั้ง

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดี เล่นมุกแย่งไมค์กลางวงสื่อสัมภาษณ์ 'บิ๊กป้อม'

นายกรัฐมนตรี ขอประชาชนพิจารณาเอาเองกรณีร่วมกิจกรรม "วิ่งไล่ลุง" ว่าควรหรือไม่ในสถานการ์ปัจจุบัน พร้อมคว้าไมค์ช่อง 3 ตอบกลุ่มสนับสนุนจัดกิจกรรม โดยระบุว่า วิ่งให้ทันก็แล้วกัน
 
 
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกลุ่มต่างๆที่จะมีการเคลื่อนไหวทางการเมืองนอกสภา รวมถึงกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ที่กลุ่มนักศึกษาจะจัดขึ้น วันที่ 12 มกราคม 2563 ระบุว่า ให้พิจารณาดูว่าสมควรหรือไม่ เพราะวันนี้สถานการณ์บ้านเมืองเป็นอย่างไร ดังนั้นการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ไม่สร้างสรรค์ ควรหรือไม่ สังคมต้องช่วยพิจารณาเอาเอง 
 
ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นอกจากกิจกรรมวิ่งไล่ลุงแล้ว ยังมีกลุ่มที่สนับสนุนจัดกิจกรรมในวันเวลาเดียวกัน พลเอกประยุทธ์ ไม่ขอตอบ แต่หัวเราะในลำคอและพูดเพียงว่า "เอาเหอะ วิ่งให้ทันก็แล้วกัน" ก่อนที่จะเดินออกมาจากตึกบัญชาการ และคว้าไมค์ช่อง 3 ที่อยู่ระหว่างสัมภาษณ์ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาพูดว่า "ขออนุญาตกราบเรียนถามหน่อย พี่ผม" ก่อนที่จะหัวเราะอย่างอารมณ์ดีเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า 
 
ซึ่งลักษณะการคว้าไมค์ของนายกรัฐมนตรี เป็นเหมือนการเลียนแบบนายทวี ไกรคุปต์ ที่แย่งไมค์จากอธิบดีกรมป่าไม้ ระหว่างแถลงข่าวกรณีที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ บุกรุกที่ดิน สปก. 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ