03 ธ.ค. 2562
3,726 ครั้ง

ซัดกันนัว! แกร็บไบค์บุกชกแก๊งวิน จยย.ถึงถิ่น เปิดศึกปมแย่งลูกค้าในซอยชลบุรี

แชร์ว่อนโซเชียล คอมเม้นกระหน่ำ คลิปชกต่อยกันระหว่างวิน จยย.รับจ้าง กับรถแกร๊ปป้ายดำ วินวอนขนส่งจัดการแก้ไขปัญหา ชี้แจงไม่ได้รุม ซ้ำยังถูกต่อยผิดคน
 
 
วันที่ 3 พ.ย.2562 เฟซบุ๊ก สุรศักดิ์ สุโข โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุว่า “Grab ชลบุรี ยกพวกกระทืบวินจยย.รับจ้าง เคยใด้ยินแต่วินมอเตอร์ไซค์ตีGrab ตอนนี้กลับกัน ผมเป็นอีกหนึ่งคนขับวินในพื้นที่ชลบุรีมาเป็น 10 ปี จะไม่ยอมให้ไอ้พวกนี่ลอยนวล”
 
โดยในคลิปกล้องวงจรปิดหน้าหน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่งใน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เผยเหตุการณ์ เมื่อเวลา 19.26 น. วันที่ 1 ธ.ค. มีกลุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้างอยู่หน้าร้านขายของชำ จากนั้นก็มีชายสีครีมและชายเสื้อสีเทาขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน ชายเสื้อสีครีมเข้ามาชกต่อยกับวินจักรยานยนต์รับจ้างคนหนึ่ง จนวินจักรยานยนต์รับจ้างล้มลงกับพื้น จากนั้นวินจักรยานยนต์รับจ้างคนอื่นก็เข้ามาห้ามให้แยกย้ายกัน
 
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่หน้าหอพักแห่งหนึ่งภายในซอย ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับนายสมโภชน์ ฤทธิเดช อายุ 30 ปี วิน จยย.รับจ้างหน้าวัดบุญญราศี เบอร์ 21 ที่โดนต่อยล้มลง และนายสยามรัฐ สืบเหล่ารบ อายุ 26 ปี วินเบอร์ 1 ที่อยู่ในคลิป โดยทั้ง 2 ได้ชี้ให้ดูร่องรอยแผลแตกที่ในปาก และชี้ให้ดูบริเวณที่เกิดเหตุ
 
นายสยามรัฐ สืบเหล่ารบ วินเบอร์ 1 เปิดเผยว่า เขามากันแยอะอยู่ครับ รถ จยย.ประมาณ 4-5 คัน มาคันละ 2 คนอยู่ดีๆเขาก็เดินลงมาชี้ตัวมีไม้ถือมาด้วย ยืนคุมเชิงรอบเลยหลายจุดสะพายกระเป๋าซึ่งดูแล้วไม่กล้าช่วย เพราะกลัวเขามีอาวุธ ขณะนั่งรอลูกค้าอยู่เขาก็มาชกต่อยเลย ส่วนสาเหตุเพราะกลุ่มที่มาชกต่อยนั้น เป็นแกร๊ปรถยนต์ที่มารอรับผู้โดยสารแถวหน้าหอพัก สาเหตุก็น่าจะมาจากมีพี่คนหนึ่งเขาเคยพูดบอกไปว่า รถแกร๊ปถ้าจะมารับลูกค้าให้ไปรอรับด้านนอก อย่ามารับหน้าหอพัก เพราะมีวิน จยย.รับจ้างอยู่ ฝากบอกถึงขนส่งด้วยให้จัดการรถแกร๊ปที่ผิดกฎหมายด้วย
 
นายสมโภชน์ ฤทธิเดช เผยอีกว่า เราก็มีวิน จยย.รับจ้างสาธารณะวิ่งอยู่ตรงนี้ทุกวัน มีแกร๊ปเข้ามารับลูกค้าเหมือนแย่งลูกค้านั่นแหละ แต่ถ้าเป็นลูกค้าให้ไปรับด้านนอกได้มั้ย ตรงนี้มีวินอยู่แล้ว แต่ผมไม่ได้เป็นคนพูด มีพี่คนหนึ่งพูด เขาน่าจะจำคนผิด ผมนั่งไม่รู้เรื่องเลย เขามาถึงก็ต่อย เข้ามา 4 คน ผมก็สู้นะ และขอฝากบอกถึงผู้ที่คอมเม้นในโลกโซเชียลด้วยว่า วิน จยย.รับจ้างไม่ได้รุมนะครับ ดูดีๆ ผมโดนคนเดียวและโดนแบบผิดตัวด้วย ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ไว้แล้ว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ