03 ธ.ค. 2562
2,111 ครั้ง

คนกรุงเฮ! MRT เปิดนั่งฟรีถึงสถานีสิรินธร - BTS เปิดเดินรถถึง ม.เกษตรฯ ดีเดย์ 4 ธ.ค.

วันพรุ่งนี้ รถไฟฟ้าทั้ง BTS และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT จะเปิดให้บริการส่วนต่อขยายเพิ่มอีก 4 สถานี  BTS เปิดเดินรถยาวถึงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ส่วน MRT เปิดถึงสถานีสิรินทร
 
 
 
รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT จะเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้า ส่วนต่อขยายช่วงเตาปูน-ท่าพระ จากสถานีเตาปูน ถึง สถานีสิรินธร รวมจำนวน 4 สถานี ได้แก่ สถานีบางโพ สถานีบางอ้อ สถานีบางพลัด และสถานีสิรินธร ให้นั่งฟรีไม่คิดค่าโดยสาร ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.00 น. 
 
โดยจะให้บริการรถไฟฟ้าแบบวิ่งไป-กลับ จากสถานีเตาปูน ถึง สถานีสิรินธร มีรถไฟฟ้าให้บริการ 3 ขบวน ระยะห่างระหว่างขบวนประมาณ 8-10 นาที โดยผู้โดยสารที่เดินทางมาจากสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง จะต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟฟ้าที่สถานีเตาปูน และพร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบ และจัดเก็บค่าโดยสารตามปกติ จากสถานีเตาปูน-สถานีท่าพระ ในวันที่ 30 มีนาคม ปี 63 เป็นต้นไป
 
ส่วนรถไฟฟ้าบีทีเอส จะเปิดให้บริการส่วนต่อขยาย ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต เพิ่มอีก 4 สถานี จากเดิมที่ให้ถึงสถานีลาดพร้าว ได้แก่ สถานีพหลโยธิน 24  สถานีรัชโยธิน  สถานีเสนานิคม และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นั่งฟรีถึงวันที่ 2 มกราคม ปีหน้า
 
โดยจะมีขบวนรถวิ่งสลับให้บริการ ช่วงนอกเวลาเร่งด่วนในวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.30 น. และเวลา 20.00 – 24.00 น.  ส่วนวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ รถทุกขบวนจะวิ่งตั้งแต่สถานีเคหะฯ ถึงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 
 
นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปเปิดการเดินรถที่สถานีห้าแยกลาดพร้าว ในเวลา 11.00 น และจะนั่งรถไฟฟ้าไปถึงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ และหลังนายกฯ เดินทางกลับ เวลาประมาณ 13.00 น.จะเปิดให้ประชาชนใช้บริการ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ