03 ธ.ค. 2562
320 ครั้ง

ไต้ฝุุ่นคัมมูริขึ้นฝั่งถล่มฟิลิปปินส์ กระทบแข่งซีเกมส์

สถานการณ์หลังใต้ฝุ่นคัมมูริ พัดเข้าประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งแต่เมื่อค่ำวานนี้ ปรากฎว่าเช้านี้มีผลกระทบต่อการแข่งขันกีฬาบ้างประเภท
 
 
ที่เมืองคลาร์ก สนามเปตอง Clark Parade Grounds ไม่ไกลจากศูนย์สื่อมวลชน ถูกยกเลิกการแข่งในวันนี้ หลังจากเต้นท์เจ้าหน้าที่-นักกีฬาสนามแข่งขันถูกรื้อถอนไปเมื่อคืน จากเดิมที่ต้องแข่งในประเภททีม 3 คน ชาย-หญิง นัดสุดท้ายของรอบแรกและรอบตัดเชือก 
 
คุณศุภนนาฎ ล้ำเลิศ เลขาธิการสหพันธ์เปตองโลก ในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน มั่นใจว่ากีฬาเปตองจะแข่งจบได้ทันกำหนด เพราะสามารถใช้สนามซ้อมแข่งขันได้ และยังมีไฟสำหรับแข่งขันในตอนกลางคืน
 
โดยเส้นทางของใต้ฝุ่นคัมมูริได้เข้าประเทศฟิลิปปินส์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ ขึ้นสู่ด้านบน ตามแนวชายฝั่งของทางทะเลจีนใต้ ทำให้มีฝนและลมแรงเกือบทั่วฟิลิปปินส์ ใช้เวลาประมาณ 2 วัน คือวันนี้และพรุ่งนี้ โดยเมืองหลักที่จัดแข่งซีเกมส์ ทั้งมะนิลา คลาร์ก หรือ ซูบิค ไม่อยู่ในเส้นทางของไต้ฝุ่น
 
อย่างไรก็ตาม เมื่อเช้านี้ได้มีการประกาศยกเลิกเที่ยวบิน ที่จะขึ้นและลงที่มะนิลาในวันนี้แล้ว ตามมาด้วยการประกาศของฝ่ายจัดการ ซึ่งอาจต้องมีการเลื่อนการแข่งขันกีฬาบางประเภทที่ได้รับผลกระทบออกไปเป็นก่อน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ