03 ธ.ค. 2562
345 ครั้ง

รอบวันทันข่าว 3 ธันวาคม 2562 - 'สุริยะ' เผยนายกฯ เห็นด้วยเลื่อนแบนสาร - ป.ป.ช.เตรียมจัดงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่น - ประกันรายได้ผู้ปลูกมันสำปะหลัง

เยาวชนวัย 16 ปี แจ้งจับแก๊งทวงหนี้อุ้มทำร้าย หลังขอลาออก
เยาวชนวัย 16 ปี แจ้งความ สน.มีนบุรี สมัครทำงานทวงหนี้ หวังหาเงินช่วยครอบครัว แต่ทำงานได้เพียง 6-7 วันก็อยากจะลาออก เนื่องจากไม่สามารถติดตามทวงเงินได้ ต้องควักเงินจ่ายเอง เมื่อโทรศัพท์ไปขอลาออกกับหัวหน้าก็ได้รับการปฏิเสธ และเคยโดนปืนจ่อหัว จึงตัดสินใจหลบหนี กระทั่งโดนคนในแก๊งไปเจอที่โรงแรมปิกนิก ก่อนจะถูกอุ้มไปที่เขาเขียว เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
 
 
 
 
'สุริยะ' เผย นายกฯ เห็นด้วยเลื่อนแบนสารพิษเกษตร
นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผย เรื่องมติการประชุมคณะกรรมการวัตถุอันตราย ที่เห็นชอบเลื่อนการแบนสารเคมี ออกไป6 เดือน ให้นายกรัฐมนตรีรับทราบแล้ว ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็เห็นด้วย เพราะถ้าไม่เลื่อนจะเอาเงินที่ไหนจ่ายชดเชยเกษตรกร เพราะสารเคมียังมีสต็อกค้างอยู่นับ 10,000ล้านบาท อีกทั้ง นายกรัฐมนตรีเห็นว่า ไม่ใช่ดูแลแค่เรื่องสุขภาพอย่างเดียว ต้องดูแลผู้นำเข้า และเกษตรกรที่ต้องใช้สารเคมีด้วย
 
 
 
 
ป.ป.ช.ร่วมกับภาคีเครือข่าย เตรียมจัดงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่น
ป.ป.ช. ร่วมกับภาคีเครือข่าย เตรียมจัดงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) ภายใต้แนวคิด Zero Tolerance คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต กระตุ้นทุกภาคส่วนไม่ทนต่อการทุจริต ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ มีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะมาเป็นประธานและร่วมประกาศเจตนารมย์แสดงพลังต่อต้านการทุจริต
 
 
 
KICK OFF จ่ายเงินประกันรายได้ผู้ปลูกมันสำปะหลัง
จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ เป็นประธานพิธี KICK OFF การจ่ายเงินประกันรายได้ผู้ปลูกมันสำปะหลังทั่วประเทศ ยืนยันจะผลักดันการส่งออกมันสำปะหลังให้มากขึ้น ซึ่งจะทำให้ราคามีเสถียรภาพมากขึ้นด้วย 
 
 
 
 
ชวนร่วมงานแสดงสินค้าฮาลาล 'Thailand Halal Assembly 2019' 
ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงาน 'Thailand Halal Assembly 2019' งานประชุมเชิงวิชาการ และงานแสดงสินค้านานาชาติ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 ธ.ค.นี้ โดยศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 
 
 
 
กปน. จัดงาน 'สานสัมพันธ์ สร้างสรรค์ความสุข' 
กปน. จัดงาน 'สานสัมพันธ์ สร้างสรรค์ความสุข' เปิดรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน เพื่อพัฒนาให้บริการก้าวสู่ความยั่งยืน
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ