03 ธ.ค. 2562
995 ครั้ง

'เจาะกีฬากับบิ๊กจ๊ะ' วันที่ 3 ธ.ค.2562 - แบดทีมหญิงคว้าทองซีเกมส์ - นักตบสาวไทยประเดิมสนามไล่ตบอินโดฯ ไร้ 'ปลื้มจิตร์-อรอุมา'

ทีมแบดมินตันหญิงของไทย คว้าทองซีเกมส์ สมัยที่ 3
โดยในรอบชิงชนะเลิศ ทีมสาวไทย พบกับ อินโดนีเซีย ทั้งสองทีมเล่นกันได้อย่างสูสี ก่อนจะเป็นทีมสาวไทยที่เอาชนะไปได้ 3-1 คู่  โดยได้คะแนนจากเดี่ยวมือ1 รัชนก อินทนนท์, เดี่ยวมือ 2 บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ และคู่มือ2 ผไทมาศ เหมือนวงศ์ จับคู่กับ ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม  ทำให้ทีมแบดมินตันไทยคว้าแชมป์ซีเกมส์ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน (2015, 2017 และ 2019) หลังจากเมื่อปี 2013 ไม่จัดแข่งในประเภททีม
 
 
 
ไทยคว้า 1 เงิน 2 ทองแดง 'วูซู'
วูซูประเภทต่อสู้ไทยคว้ามาได้ 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง  โดยเหรียญเงินได้จาก กิตติศักดิ์ สุขสงวน ในรุ่นน้ำหนัก 65 กิโลกรัมชาย ในรอบชิงชนะเลิศแพ้นักกีฬาฟิลิปปินส์ไปแบบน่าเสียดาย 1-2 คะแนน ส่วนเหรียญทองแดงได้จาก สุชญา บัวหลวง ในรุ่นน้ำหนัก 65 กิโลกรัมหญิง และ จารุซัฒน์ ขุนเพชร ในรุ่นน้ำหนัก 60 กิโลกรัมชาย
 
 
 
นักตบสาวไทยประเดิมสนามไล่ตบอินโดฯ ไร้ 'ปลื้มจิตร์-อรอุมา'
วอลเลย์บอลหญิงไทย ดีกรีแชมป์ซีเกมส์ 13 สมัย ประเดิมสนามนัดแรก นำทีมโดย นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีม โดยไม่มี ปลื้มจิตร์ และ อรอุมา ที่บาดเจ็บ แต่ยังเอาชนะอินโดนีเซีย ขาดลอย 3 เซตรวด ก่อนที่นัดต่อไปจะพบเจ้าภาพฟิลิปปินส์ วันพฤหัสฯที่ 5 ธันวาคม สำหรับวอลเลย์บอลหญิงมีเพียง 4 ชาติ แข่งแบบพบกันหมด อันดับ 1-2 จะได้ชิงชนะเลิศ
 
 
 
สถานการณ์ใต้ฝุ่นคัมมูระ กระทบซีเกมส์
สถานการณ์หลังใต้ฝุ่นคัมมูริ พัดเข้าประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งแต่เมื่อค่ำวานนี้ ปรากฎว่าเช้านี้มีผลกระทบต่อการแข่งขันกีฬาบ้างประเภท โดยจำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันกีฬาบางประเภทที่ได้รับผลกระทบออกไปเป็นก่อน
 
เส้นทางของใต้ฝุ่นคัมมูริได้เข้าประเทศฟิลิปปินส์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ ขึ้นสู่ด้านบน ตามแนวชายฝั่งของทางทะเลจีนใต้ ทำให้มีฝนและลมแรงเกือบทั่วฟิลิปปินส์ ใช้เวลาประมาณ 2 วัน คือวันนี้และพรุ่งนี้ โดยเมืองหลักที่จัดแข่งซีเกมส์ ทั้งมะนิลา คลาร์ก หรือซูบิค ไม่อยู่ในเส้นทางของไต้ฝุ่น
 
 
 
 
สรุปเหรียญ ณ เวลานี้ไทยยังคง อยู่ในอันดับที่ 5 มี 7 เหรียญทอง 11เหรียญเงิน และ 18 เหรียญทองแดง ขณะที่เจ้าภาพฟิลิปปินส์ไปไกลแล้ว 46 ทอง ส่วนเวียดนาม 20 ทอง  และมาเลเซีย 11 ทอง
 
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ