03 ธ.ค. 2562
1,062 ครั้ง

แกนนำพรรคร่วมหารือกระชับความสัมพันธ์ - กรมเจ้าท่ายันคุมสถานการณ์เรือน้ำมันล่มได้แล้ว - นครศรีธรรมราชเร่งระบายน้ำ รับมือฝนตกหนัก

กรมเจ้าท่ายันคุมสถานการณ์เรือน้ำมันล่มได้แล้ว
นายวิทยา ยาม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า แจงกรณีเรือ Golden Bridge2 ล่มบริเวณปากร่องแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดสมุทรปราการ  ระบุว่า  เรือลำดังกล่าวเป็นเรือรับกำจัดของเสียที่บรรทุกของเสียปนเปื้อนน้ำมันเตาประมาณ 100,000 ลิตร ซึ่งหลังจากเกิดเหตุและส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่า มีน้ำมันเตารั่วไหล ประมาณ 20,000 ลิตรซึ่งได้ส่งเรือเด่นสุทธิ เข้าเก็บคราบน้ำมัน ได้แล้วประมาณ 10,000 ลิตร และยังพบว่ามีคราบน้ำมันรออยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 2 ไมล์
 
โดยได้ประสานกับกองทัพเรือส่งเรือหลีเป๊ะ และเรือแสมสาร เค้าช่วยเก็บคราบน้ำมันที่เหลือ คาดว่าจะสามารถเก็บคราบน้ำมันได้หมดภายในวันพรุ่งนี้ ยืนยันควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว เนื่องจากเจ้าหน้าที่และบริษัทเจ้าของเรือได้มีการทำประกันไว้และให้บริษัทกู้เรือนำอุปกรณ์ไปปิดวาล์วป้องกันน้ำมันรั่วไหลได้แล้ว และในวันพรุ่งนี้ จะทำการพยุงเรือและเคลื่อนย้ายเรือเข้าใกล้ฝั่งก่อนที่จะ ทำการกู้เรือต่อไป
 
 
 
 
 
ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช สั่งเร่งระบายน้ำ รับมือฝนตกหนัก
นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำในเขตเทศบาลนครศรีธรรมราช หลังระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เทศบาลฯได้เดินเครื่องสูบน้ำเพื่อระบายน้ำออกจากพื้นที่ พร้อมเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง
 
นายศิริพัฒ พัฒกุล ยังได้มีหนังสือสั่งการด่วนที่ให้ทุกส่วนราชการ นายอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากอย่างใกล้ชิดตลอด24 ชั่วโมง และคลื่นลมแรง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ไปถึงวันที่ 7 ธันวาคม 2562 หากเกิดเหตุให้เข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยทันที ในส่วนของพี่น้องประชาชนขอให้ติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิดด้วย
 
 
 
 
 
แกนนำพรรคร่วมหารือกระชับความสัมพันธ์
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย บรรดาคณะรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค และแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล 18 พรรคเดินทางมาร่วมสังสรรค์พบปะพูดคุย ที่ สโมสรราชพฤกษ์ แจ้งวัฒนะ อย่างเป็นทางการครั้งแรก ตามคำเชิญของนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ 
 
 
 
 
 
รัฐบาลจัดงานวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2562
รัฐบาลจัดงานวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2562 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5- 14 ธ.ค. 2562 ณ ท้องสนามหลวง เชิญชวนร่วมกิจกรรมจิตอาสาในพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐโดยพร้อมเพรียงกัน
 
กำหนดเวลาการเข้าชม ดังนี้ วันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. , วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันที่ 12 ธ.ค. 2562 เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ