03 ธ.ค. 2562
692 ครั้ง

สุดยอดการพัฒนา! อ.เฉลิมชัย จับมือไปรษณีย์ไทยและททท. โชว์ศิลปะตู้ไปรษณีย์ที่ชาร์จไฟได้

ที่ศาลาธรรม วัดร่องขุ่น  จังหวัดเชียงราย ได้เปิดนิทรรศการศิลปะบนตู้ไปรษณีย์ โดยเป็นการจัดแสดงนิทรรศการตู้ไปรณีย์ที่ทางศิลปินได้ทำการวาดภาพระบายสีเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่สำคัญของเชียงรายลงไป ซึ่งจะจัดถึงวันที่ 10 ธ.ค. นี้
 
 
โครงการวาดภาพบนตู้ไปรษณีย์ เบื้องต้นจะมีตู้ไปรษณีย์ต้นแบบนี้จำนวน 15 ตู้ก่อน โดยทางททท. ร่วมกับบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด (มหาชน) จัดงานนี้ขึ้น
 
 
 
ถือเป็นกิจกรรมนำร่อง โดยจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงรายก่อน ตู้ไปรษณีย์ทุกตู้จะถูกวาดเป็นลวดลายต่างๆ ตามแหล่งท่องเที่ยว ของจังหวัดเชียงราย เพื่อต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยว และตู้ไปรษณีย์อีกกว่า 1 หมื่น ตู้ จะนำไปตั้งในทุกๆจังหวัด ของประเทศไทย โดยเป็นภาพวาดตามสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดนั้นๆ 
 
 
ที่สำคัญอีกเรื่อง คือตู้ไปรษณีย์ทุกตู้จะมีแผงโซลล่าเซลล์ เพื่อผลิตไฟฟ้า ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ จุดประสงค์ที่จะต้องเปิดงานที่วัดร่องขุ่น เพราะ เฉลี่ยแล้วนักท่องเที่ยวจะมาที่นี่ประมาณ 5 พันคน / วัน ดั้งนั้น วัดร่องขุ่น จึงเหมาะสมที่สุด ที่จะเป็นสถานที่จัดงานเปิดตัวในครั้งนี้
 
 
อาจารย์เฉลิมชัย กล่าวว่า ศิลปวัฒนธรรมไทยของเรา สามารถสู้กับทั่วโลกได้ การทำตู้ไปรษณีย์แบบนี้ เป็นอาร์ต เป็นศิลปะ ที่ต่างชาติให้การยกย่อง ทำให้เกิดความสนใจ อยากที่จะมาถ่ายรูป อยากใช้งานตู้ไปรษณีย์นี้ ผลที่ได้ก็เกิดกับการท่องเที่ยวของไทย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ