03 ธ.ค. 2562
590 ครั้ง

รวบ 4 ผู้ต้องหา ขบวนการลำเลียงยาเสพติดภาคเหนือ ยึด 8 แสนเม็ด ไปไม่ถึงลูกค้า!

ตำรวจนครบาลติดตามจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติด รับจ้างลำเลียงยาเสพติดมาแล้วมากกว่า 2 ครั้ง มีประวัติถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง หลังพ้นโทษก็กลับมาชักชวนกลุ่มเยาวชนให้รับจ้างลำเลียงยาเสพติดเช่นเดิม เมื่อทราบว่าตำรวจสะกดรอยตามก็ขับรถหนีการจับกุม แต่ถูกตำรวจสกัดจับได้ที่นครสวรรค์ และอีกคันขับหลบหนีมาถึงกรุงเทพมหานคร 
 
ปฏิบัติการสะกดรอยติดตามคนร้ายเครือข่ายลำเลียงยาเสพติด จากภาคเหนือ เพื่อลงสู่ภาคกลาง โดยตำรวจสืบสวนนครบาล ได้ใช้เวลาร่วม 2 เดือน ในการติดตามคนร้ายขบวนการนี้ จนแน่ใจว่ากลุ่มคนร้ายใช้เส้นทางจากเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก กำแพงเพชร เข้าพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งมีตำรวจตั้งด่านอยู่ รถสเก๊าหน้าหรือรถนำทาง ได้ขับผ่านด่านไปอย่างรวดเร็ว ส่วนรถอีกคันที่ใช้ลำเลียงยาเสพติด ได้ขับหลบหลีกด่านตรวจ ไปอีกเส้นทางในหมู่บ้านด้วยความรวดเร็ว 
 
กระทั่งตำรวจติดตามจับได้บริเวณริมถนนหมู่บ้านหาดสะแก จังหวัดนครสวรรค์ จับกุม นายอรรพล เป๋าอยู่ อายุ 22ปี , นายจักรกฤษณ์ อายุ 18 ปี เป็นผู้ขับ และผู้โดยสารในรถ ทำหน้าที่ลำเลียงยาเสพติด จากการตรวจค้น พบผู้ต้องหาทั้งสอง ลำเลียงยาเสพติดมาจากภาคเหนือ ซุกซ่อนอยู่ในเป้ขนาดใหญ่ จำนวน 8 แสนเม็ด 
 
ขณะที่รถสเก๊าหน้าอีกคัน ได้ขับมาตามเส้นทางสายพหลโยธิน ด้วยความเร็วสูง ตำรวจสืบสวนนครบาลจึงได้ประสานตำรวจ 191 ให้เร่งติดตามรถเก๋ง กระทั่งพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวได้ขับมาเข้าเขตกรุงเทพมหานครแล้ว เจ้าหน้าที่ สามารถตามจับกุมได้ที่ ปั้มน้ำมั น ถ.กาญจนภิเษก ขาเข้าย่านบางบอน ทราบชื่อว่า นายคมสันต์ พงษ์เสือ อายุ 23ปี และนายอภิชัย แน่นอุดร อายุ 26ปี รับสารภาพได้หลบหนีการจับกุมมาจากจ.นครสวรรค์จริง 
 
จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนรับสารภาพว่าได้รับค่าจ้างในการขนยาเสพติดครั้งนี้จำนวน 5 หมื่นบาท จากนายทุนรายหนึ่ง ซึ่งสั่งการให้นำยาเสพติดมาส่งในพื้นที่รอยต่อกรุงเทพและปริมฑล เพื่อจะมาพักไว้ย่านบางบอน ซึ่งรับจ้างลำเลียงยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง แต่จากการตรวจสอบประวัติ 1 ใน 4 ผู้ต้องหาพบว่า นายอภิชัย แน่นอุดร มีประวัติเคยถูกดำเนินคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง เพิ่งพ้นโทษออกมาก็กลับมาชักชวนเยาวชนให้มารับจ้างลำเลียงยาเสพติดต่อเช่นเดิม
 
ซึ่งต่อจากนี้ตำรวจจะสืบสวนขยายผลหานายทุนและขบวนการที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม รวมถึงปลายทางของยาเสพติดว่าจะไปที่ใด ส่วนตัว 4 ผู้ต้องหาจจะมีการสอบปากคำก่อนส่งตัวและของกลางให้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติดต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ