04 ธ.ค. 2562
3,813 ครั้ง

'นายแพทย์' สละชีวิตเข้าช่วยดับเพลิงไหม้บ้านผู้พิพากษา สุดท้ายจมกองควัน ดับ!

เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา (3 ธ.ค. 62) พ.ต.ท.ชูเชิด อนันต์สลุง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระบุรีรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักผู้พิพากษาศาลสระบุรี ซึ่งอยู่ติดกับด้านหลังวัดศาลาแดง และบ้านพักของปลัดจ.สระบุรี  ขอให้แจ้งรถดับเพลิงออกไปช่วยเหลือเป็นการด่วน 

 

ซึ่งในค่ำคืนวานนี้ ที่สนามหน้า อ.เมืองสระบุรี (ศาลากลางเก่า) ฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุกำลังมีงานของดีสระบุรีเป็นงานของดีสระบุรี งานวันวันสุดท้าย มีการออกสลากกาชาดการกุศล ประจำปี 2562 เสร็จไปไม่นานนัก จึงมีประชาชนมาท่องเที่ยวชมงานกันเป็นจำนวนมาก ทำให้รถดับเพลิงของเทศบาลเมืองสระบุรี จำนวนราว 10 คัน และรถกู้ชีพของอาสาสมัครฯ ไม่สามารถเข้าไปดับเพลิงได้อย่างที่ต้องการ

 

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสระบุรี สารวัตรทหารกู้ภัยฯ ประสานงานกันปิดกั้นการจราจรและกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่างที่เกิดเหตุเพื่อสะดวกต่อการปฏิบัติหน้าที่ พบบ้านพักผู้พิพากษาศาลจ.สระบุรี เพลิงกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณชั้นสองของบ้าน เป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้โดยเจ้าหน้าที่สามารถช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลาราว 30 นาทีเพลิงจึงสงบ

 

พบมีผู้ติดอยู่ภายในห้องที่เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น 1 คน เป็นชายทราบชื่อ นายแพทย์รุจน์ ไชยชิต ทำงานอยู่ที่ รพ.เกษมราษฏ์สระบุรี เป็นแฟนของนางวันทิมา โสมานันท์ (ผู้พิพากษาศาลจ.สระบุรี) นอนหมดสติอยู่เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าให้การช่วยเหลือ CPR เบื้องต้นแล้วรีบนำส่ง รพ.สระบุรี ช่วยเหลือต่อ ล่าสุดเสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 22.50 น.

 

สอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุ น.พ.รุจน์ และ นางวันทิมา ผู้พิพากษาอยู่ที่บ้านหลังกล่าวเพียงสองคน ได้กลิ่นเหม็นไหม้ลงมาจากชั้นบนจึงพากันวิ่งขึ้นไปดู พบมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในห้อง น.พ.รุจน์ จึงให้ภรรยาวิ่งออกไปด้านนอกส่วนตนเองนำถังดับเพลิงจำนวน 2 ถังที่มีอยู่ประจำบ้านวิ่งขึ้นไปปลดสลักถังน้ำดับเพลิงเพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงได้ประกอบกับเมื่อฉีดน้ำยาดับเพลิงเข้าไป ทำให้ในห้องดังกล่าวไม่มีอากาศถ่ายเทจึงเกิดกลุ่มควันหนาแน่นเพิ่มมากขึ้น

 

เป็นเหตุให้ น.พ.รุจน์ สูดดมควันเข้าไปเป็นจำนวนมากจนหมดสตินอนอยู่อีกห้องที่อยู่ติดกัน เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ พบแต่กลุ่มควัน แต่เท้าไปเตะที่ร่างขิงนายแพทย์นอนหมดสติ จึงช่วยกันหามนำออกมาดังกล่าว

 

ส่วนสาเหตุข้อเท็จจริงและค่าเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ