04 ธ.ค. 2562
685 ครั้ง

ยังไม่ถึงคาด! เจ้าของบ้านไม่อยู่ ไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหลัง

เมื่อเวลา 19.30 น. คืนวันที่ 3 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แสนสุขได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในหมู่บ้านสามมุขธานี ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบประสานงานดับเพลิงแสนสุข ดับเพลิงจึงรีบนำรถดับเพลิงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

พบเป็นบ้าน 2 ชั้น ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงมีกลุ่มควันเต็มทั่วบริเวณเจ้าหน้าที่จึงรีบใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงแต่เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามขึ้นชั้น 2 รถดับเพลิงคันเดียวเอาไม่อยู่จึงต้องประสานงานรถดับเพลิงเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นช่วงที่มีรมแรงไฟจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็ทำให้บ้านได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นไม่พบว่ามีคนอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว

 

ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าของบ้านก็รีบกลับมา ทราบชื่อ พ.ต.ท.ณฤเบตร กังวาลพานิช อายุ 63 ปีเป็นข้าราชการบำนาญ ซึ่งหน้าบ้านมีบ่อปลาทับทิมซึ่งเป็นบ่อที่ใช้พักปลาก่อนจะนำปลาไปส่งลูกค้าซึ่งตอนเกิดเหตุไฟไหม้ไม่มีใครอยู่บ้านออกไปส่งปลาทับทิม หลังเกิดเหตุไฟไหม้มีคนโทรไปบอกจึงรีบกลับมาดูก็พบว่าไฟไหม้บ้านเกือบทั้งหลังแล้ว

 

จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามทราบว่าได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นหลังจากนั้นก็เกิดไฟลุกไหม้ จึงร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านรู้ว่าไฟไหม้และออกมาช่วยกันดับไฟแต่ไฟลุกไหม้รุนแรงจึงดับไม่ได้

 

เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ