04 ธ.ค. 2562
1,609 ครั้ง

รวบทันควันมือฆ่า อดีตสท.พังงา 6 สมัยดับ

รวบทันควัน ตำรวจพังงาโชว์ผลงานแกะรอยตามรวบคนร้ายเด็กส่งแก๊สโหด ใช้มีดแทงอดีต สท.เมืองพังงาตายสยองคาบ้าน สำหรับแรงจูงใจนั้นคนร้ายบอกว่าคนตายชอบด่าว่าเวลาไปส่งแก๊ส ว่าถังแก๊สเก่าบ้าง ถังไม่ดีบ้าง ส่งให้ช้าบ้าง จึงเก็บมาเป็นความแค้นใจมาตลอด ประกอบกับสองวันนี้ได้มีความเครียดจากไปทำลูกสาวของชาวบ้านที่ยังเป็นนักเรียน นักศึกษาตั้งครรภ์คนหนึ่ง
 
พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.พังงา พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชติ ชิดไชย รอง ผบก.ตำรวจภูธรพังงา พ.ต.อ.สมปอง บุญรัตน์ ผกก.สภ.เมืองพังงา นายถนัด ชาญเสนะ ปลัดอำเภอเมืองพังงา ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าโหด นางจิรวรรณ ศิริรักษ์ อายุ 81ปี อดีต สท.เมืองพังงา หลายสมัยในบ้านพักพื้นที่ตำบลถ้ำน้ำผุด เมื่อเวลา 11 .00 น.ที่ผ่านมา โดยตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพังงาและสืบสวนภูธรจังหวัดพังงา ได้ร่วมกันแกะรอยติดตามจับกุมตัวคนร้ายจนสามารถจับกุมตัวนายพันธวัฒน์ ไชยนาคิน อายุ 21 ปี อาชีพรับจ้างส่งแก๊สหุงต้ม ชาวตำบลถ้ำทองหลาง อ.ทับปุด จ.พังงา ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา พร้อมด้วยของกลางเสื้อผ้าเปื้อนเลือด อาวุธมีด รถจักรยานยนต์ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นลงมือฆ่าจริง
 
พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.พังงา เปิดเผยว่า คนร้ายได้ให้การว่าในเวลาประมาณ 10.00 น.วันนี้ ได้ขับรถผ่านมาที่หน้าบ้านคนตาย ซึ่งปกติจะมีลูกชิ้นทอดขายอยู่หน้าบ้าน จึงได้จอดรถหน้าบ้านและได้ตะโกนถามผู้ตายที่นั่งอ่านหนังสืออยู่ภายในบ้านว่าซื้อลูกชิ้นทอด แต่คนตายได้บอกว่าไม่ขายทีให้ไปก่อน คนร้ายรู้สึกโกรธที่คนตายพูดมาเหมือนกับไล่ให้ไป จึงขับรถอ้อมไปทางหลังบ้าน จากนั้นได้แอบเข้าไปทางหลังบ้านคว้ามีดทำกับข้าวในห้องครัวติดมือเพื่อจะทำร้าย คนตายได้เห็นจึงรีบหนีขึ้นชั้นสอง คนร้ายได้วิ่งตามขึ้นบันไดแล้วใช้มีดจ้วงแทงหลายครั้งจนบนสิ้นใจตายที่ชั้นสอง แล้วหลบหนีออกทางหลังบ้านขับรถเอามีดที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้งใกล้รั้วโรงเรียนอนุบาลพังงา แล้วขับกลับร้านแก๊ส เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วทำงานตามปกติ ก่อนที่ตำรวจจะตามไปจับตัว
 
สำหรับแรงจูงใจนั้นคนร้ายบอกว่าคนตายชอบด่าว่าเวลาไปส่งแก๊ส ว่าถังแก๊สเก่าบ้าง ถังไม่ดีบ้าง ส่งให้ช้าบ้าง จึงเก็บมาเป็นความแค้นใจมาตลอด ประกอบกับสองวันนี้ได้มีความเครียดจากไปทำลูกสาวของชาวบ้านที่ยังเป็นนักเรียน นักศึกษาตั้งครรภ์คนหนึ่ง ทางแม่ของฝ่ายหญิงให้หาเงินให้จำนวน 15,000 บาทเพื่อทำแท้ง หากไม่ให้จะไปแจ้งความเอาผิด ทำให้เกิดความเครียด วันนี้ขับรถมาส่งแก๊สบริเวณนี้และจะแวะซื้อลูกชิ้น ก็เกิดความโกรธแบบควบคุมตัวเองไม่ได้จึงก่อเหตุสยองดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ขณะที่คนร้ายได้กล่าวขอโทษไปถึงญาติพี่น้องคนตายบอกว่าที่ทำลงไปนั้นเพราะความโกรธจนความคุมสติไม่ได้ หากย้อนกลับไปได้จะไม่ทำอย่างเด็ดขาด
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/F86C9mI0HVA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ