04 ธ.ค. 2562
1,294 ครั้ง

จับเด็กส่งแก๊ส มือฆ่า 'ป้าปี๊ด' อดีตสท.เมืองพังงา

ตำรวจทำงานทันควัน จับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าโหด นางจิรวรรณ ศิริรักษ์ อายุ 81ปี อดีต สท.เมืองพังงา หลายสมัยในบ้านพักพื้นที่ตำบลถ้ำน้ำผุด โดยตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพังงาและสืบสวนภูธรจังหวัดพังงา ได้ร่วมกันแกะรอยติดตามจับกุมตัวคนร้ายจนสามารถจับกุมตัวนายพันธวัฒน์ ไชยนาคิน อายุ 21 ปี อาชีพรับจ้างส่งแก๊สหุงต้ม พร้อมด้วยของกลางเสื้อผ้าเปื้อนเลือด อาวุธมีด รถจักรยานยนต์ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นลงมือฆ่าจริง

 

พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.พังงา เปิดเผยว่า คนร้ายได้ให้การว่าในเวลาประมาณ 10.00 น.วันนี้ ได้ขับรถผ่านมาที่หน้าบ้านคนตาย ซึ่งปกติจะมีลูกชิ้นทอดขายอยู่หน้าบ้าน จึงได้จอดรถและตะโกนถามผู้ตายที่นั่งอ่านหนังสืออยู่ภายในบ้านว่าซื้อลูกชิ้นทอด แต่คนตายพูดไล่ให้ไป จึงขับรถอ้อมไปทางหลังบ้าน จากนั้นได้แอบเข้าไปทางหลังบ้านคว้ามีดทำกับข้าวในห้องครัวติดมือเพื่อจะทำร้าย

 

คนตายได้เห็นจึงรีบหนีขึ้นชั้นสอง คนร้ายได้วิ่งตามขึ้นบันไดแล้วใช้มีดจ้วงแทงหลายครั้งจนสิ้นใจ แล้วหลบหนีออกทางหลังบ้านขับรถเอามีดที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้งใกล้รั้วโรงเรียนอนุบาลพังงา แล้วขับกลับร้านแก๊ส เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วทำงานตามปกติ ก่อนที่ตำรวจจะตามไปจับตัว

 

สำหรับแรงจูงใจนั้นคนร้ายบอกว่าคนตายชอบด่าว่าเวลาไปส่งแก๊ส ว่าถังแก๊สเก่าบ้าง ถังไม่ดีบ้าง ส่งให้ช้าบ้าง จึงเก็บมาเป็นความแค้นใจมาตลอด ประกอบกับสองวันนี้ได้มีความเครียดจากไปทำลูกสาวของชาวบ้านที่ยังเป็นนักเรียน นักศึกษาตั้งครรภ์คนหนึ่ง ทางแม่ของฝ่ายหญิงให้หาเงินให้จำนวน 15,000 บาทเพื่อทำแท้ง หากไม่ให้จะไปแจ้งความเอาผิด ทำให้เกิดความเครียด วันนี้ขับรถมาส่งแก๊สบริเวณนี้และจะแวะซื้อลูกชิ้น ก็เกิดความโกรธแบบควบคุมตัวเองไม่ได้ จึงก่อเหตุสยองดังกล่าว

 

ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ขณะที่คนร้ายได้กล่าวขอโทษไปถึงญาติพี่น้องคนตายบอกว่าที่ทำลงไปนั้นเพราะความโกรธจนความคุมสติไม่ได้ หากย้อนกลับไปได้จะไม่ทำอย่างเด็ดขาด

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ