04 ธ.ค. 2562
3,200 ครั้ง

ศิลปินเกาหลี 'ATONE' ช่วยหญิงสาวให้รอดจากการถูกข่มขืน

มีเรื่องราวของศิลปินเกาหลีคนหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นฮีโร่ในชีวิตจริง ซึ่งก็คือ 'ATONE' ชาวเน็ตเกาหลีพูดถึงเขาและก็ชื่นชม จนตอนนี้ชื่อของ ATONE ติดอันดับการค้นหามากที่สุด 
 
เรื่องราวนั้นเกิดจากการที่สื่อท้องถิ่นเกาหลีรายงานว่า เขาได้วิ่งออกไปช่วยเหลือผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งกำลังถูกชายชาวต่างชาติคนหนึ่งล่วงละเมิดทางเพศ อยู่ที่ริมถนน โดยเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นใกล้ๆ กับที่พักของ ATONE 
 
เขาเล่าว่าตอนที่เขาอยู่ในบ้าน จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือ เมื่อชะโงกออกไปดูที่หน้าต่างก็พบว่าหญิงสาวคนนั้นกำลังต้องการความช่วยเหลือ เพราะมีชายชาวต่างชาติกำลังพยายามปลุกปล้ำเธออยู่ เขาก็เลยไม่รอช้า รีบวิ่งออกไปช่วยเหลือทันที จนเกิดการแลกหมัดกับคนร้ายและเรียกคนแถวนั้นมาช่วยกันจับกุมผู้ก่อเหตุ
 
หลังเหตุการณ์นี้เป็นข่าวออกไป ATONE บอกว่าเขาไม่ได้อยากจะสร้างวีรกรรมเด็ดเดี่ยวอะไร เพราะยังมีพลเมืองดีอีกหลายคนที่เข้ามาช่วยเหลือ เขาแค่พยายามจับและกดชายคนนั้นเอาไว้ไม่ให้หลบหนีระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมตัวเท่านั้น
 
อย่างไรก็ดี ผู้คนก็พากันไปเสิร์ชชื่อของเขาในอินเตอร์เน็ตและพบว่าเขาเป็นคนที่มีความสามารถ อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์งานเพลงเพราะๆ ให้กับนักร้องหลายคน ล่าสุดเจ้าตัวก็เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลแรกออกมาด้วย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ