04 ธ.ค. 2562
37,167 ครั้ง

ไฟไหม้บ้านพักผู้พิพากษาหญิงสระบุรี แฟนหนุ่มนายแพทย์สำลักควันเสียชีวิต

สระบุรี-เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักผู้พิพากษาศาลสระบุรี ซึ่งอยู่ติดกับด้านหลังวัดศาลาแดง และบ้านพักของปลัดจังหวัดสระบุรี (ตรงข้ามที่ว่าการ อ.เมืองสระบุรี)

 

จากการตรวจสอบพบเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณชั้นสองของบ้าน ซึ่งเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ โดยเจ้าหน้าที่สามารถช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลาราว 30 นาทีเพลิงจึงสงบ

 

พบมีผู้ติดอยู่ภายในห้องที่เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น 1 คน เป็นชายทราบชื่อ น.พ.รุจน์ ไชยชิต ทำงานอยู่ที่ รพ.เกษมราษฏ์สระบุรี เป็นแฟนของนางวันทิมา โสมานันท์ (ผู้พิพากษาศาล จ.สระบุรี) นอนหมดสติอยู่เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าให้การช่วยเหลือ CPR เบื้องต้นแล้วรีบนำส่ง รพ.สระบุรี ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

สอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุ น.พ.รุจน์ และนางวันทิมา ผู้พิพากษา อยู่ที่บ้านหลังกล่าวเพียง 2 คน ได้กลิ่นเหม็นไหม้ลงมาจากชั้นบน จึงพากันวิ่งขึ้นไปดู พบมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในห้อง ผู้ตายจึงให้ภรรยา วิ่งออกไปด้านนอกส่วนตนเองนำถังดับเพลิงจำนวน 2 ถังที่มีอยู่ประจำบ้าน วิ่งขึ้นไปปลดสลักถังน้ำดับเพลิง เพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงได้

 

ประกอบกับเมื่อฉีดน้ำยาดับเพลิงเข้าไป ทำให้ในห้องดังกล่าวไม่มีอากาศถ่ายเทจึงเกิดกลุ่มควันหนาแน่นเพิ่มมากขึ้น ทำให้ น.พ.รุจน์ สูดดมควันเข้าไปเป็นจำนวนมากจนหมดสตินอนอยู่อีกห้องที่อยู่ติดกัน เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบจึงพบดังกล่าว ส่วนสาเหตุและค่าเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบต่อไป

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OMW4w8KUV-I
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ