04 ธ.ค. 2562
6,393 ครั้ง

ทวี โผล่มอบตัวคดีรุกป่า ลั่น "รักศักดิ์ศรียอมฆ่าตัวตายดีกว่าติดคุก" ก่อนถอนคำพูด

นายทวี ได้เดินทางไปที่ กองปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหาก่อนที่จะมีหมายเรียกเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ขณะที่เจ้าหน้าที่ ปทส.แจ้งว่าขณะนี้กระบวนการยังอยู่ในขั้นตอนตรวจสอบว่าคดีมีการแจ้งความที่จังหวัดราชบุรีกับที่กรมป่าไม้ดำเนินการแจ้งความเป็นคดีเดียวกันหรือไม่ ซึ่งหากเป็นคดีเดียวกันก็ต้องรอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติโอนเรื่องมายังกองบังคับการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อดำเนินคดีแต่ขณะนี้ยังไม่มีอนุมัติเรื่องมาจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงยังไม่สามารถรับมอบตัวได้
 
นายทวีพูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือและมีน้ำตาคลอเป็นบางช่วงว่า ตนรักชื่อเสียงมากกว่าชีวิต ดังนั้นหากศาลตัดสินว่าตนเองและนางสาวปารีณาบุกรุกพื้นที่ป่า ก็จะขอฆ่าตัวตายไม่ยอมติดคุก หรือหนีคดีอย่างเช่น นายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
 
แต่เมื่อสื่อมวลชนถามย้ำว่า การออกมาให้สัมภาษณ์ลักษณะนี้ จะเป็นการกดดันการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้และศาลยุติธรรมหรือไม่ นายทวี ได้ตอบกลับทันทีว่า ถ้าเช่นนั้นก็ขอยกเลิกคำพูดที่ระบุว่าจะฆ่าตัวตายแล้วกัน
 
ทั้งนี้ตลอดการให้สัมภาษณ์ นายทวี ได้พูดวนไปวนมาเกี่ยวกับเรื่องของศักดิ์ศรี และชื่อเสียงของตนเอง โดยระบุว่า ได้ซื้อที่ดินดังกล่าว ต่อมาจากนายทหารรายหนึ่งเมื่อนานมาแล้ว และครอบครองทำกินมาโดยตลอด โดยที่นางสาวปารีณาไม่ได้รู้รายละเอียดถึงการได้มาซึ่งที่ดินแปลงนี้
 
ทั้งนี้นายทวี ยืนยันจะให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันว่าตนได้มาแสดงตนมอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ แม้จะยังไม่มีการแจ้งข้อหาก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงทำเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้ให้
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zbTnbuy3UxE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ