04 ธ.ค. 2562
7,042 ครั้ง

หนุ่ม 16 ถูกแก๊งเงินกู้โหดใช้ปืนจี้หัว อุ้มไปซ้อมกลางป่า หลังขอถอนตัวทีมเก็บดอกเบี้ย

แม่วัย 47 ปี พานายเอ (นามสมมติ) ลูกเลี้ยงวัย 16 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.มีนบุรี เพื่อให้จับกุมนายโบ๊ท หนึ่งในแก๊งเงินกู้นอกระบบ หลังลูกชายได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกแก๊งเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ในพื้นที่มีนบุรี

 

ทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์ทวงหนี้ เก็บดอกเบี้ยโหดร้อยละ 20 ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา เมื่อทำได้ 5-6 วัน จึงขอถอนตัวออกจากขบวนการ ก่อนที่นายโบ๊ทจะนำปืนออกมาข่มขู่จี้ศีรษะลูกชายให้ทำงานทวงหนี้ต่อ เหตุเกิดภายในบ้านหลังหนึ่ง ย่านมีนบุรี   

 

กระทั่งผ่านไปประมาณ 3 เดือน นายเอไม่อยากทำงานกับแก๊งนี้ เพราะสงสารลูกหนี้ไม่อยากไปบีบคั้น ก็พยายามติดต่อแม่ว่าอยากกลับบ้านแต่แก๊งนี้ไม่ยอมปล่อยตัวกลับไป นายเอจึงหนีไปหาแม่ที่ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี 

 

ซึ่งแม่ของนายเอ ได้พาหนีไปอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.เสม็ด แต่คนชื่อ ตี๋ หนึ่งในสามาชิกแก๊งเงินกู้ปล่อยเงินกู้โต๊ะบ้านบึงทราบเรื่อง จึงนัดเจอนายเอ ที่ อ.บ่อวิน จ.ชลบุรี  ก่อนจะอุ้มตัวขึ้นรถฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ไปซ้อมย่านสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา

 

นายเอ เล่าว่า เมื่อไปถึงในป่าถูกนายตี๋และพวกอีก 2 คน เค้นถามเรื่องที่หนีออกมาจากแก๊งทวงเงินกู้ นายตี๋ถามว่า “มึงมีอะไรอยากจะบอกแม่มึงไหม” ตนก็ตอบว่าไม่มี จากนั้นตนก็ถูกตีด้วยไม้หวายที่กลางหลัง 4 ครั้ง รุมเตะต่อยจับตนลงไปในบ่อน้ำ ตนก็ตะกายขึ้นมาเอง

 

นายตี๋บอกว่า “กูสั่งสอนมึง มันไม่หวานนะ” ก่อนจะขับรถออกไป แล้วทิ้งตนไว้ในป่าพร้อมเงิน 100 บาท บุหรี่และไฟแช็ก ทิ้งตนเดินออกจากป่ามาเอง โดยก่อนหน้านี้นายโอม อายุ 19 ปี หนีออกจากแก๊งแล้วรอดตนจึงหนีตาม

 

ซึ่งขณะนั้นผู้ปกครองของนายเอ แจ้งความไว้ที่ สภ.เสม็ด ก่อนที่ตำรวจจะตามรวบแก๊งเงินกู้โหด 3 ราย คือนายศัลยกร กรรณิกา หรือตี๋ อายุ 28 ปี ,นายกบิล ชุมพล หรืออ๊อฟ อายุ 33 ปี ,นายพงษ์ศักดิ์ ปราณี อายุ 42 ปี ที่อุ้มนายเอไปทำร้ายร่างกาย ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

 

ขณะที่แม่ของนายเอ อยากให้เจ้าหน้าทิ่ติดตามจับกุมนายโบ๊ท คนที่ใช้ปืนจี้ศีรษะลูกชาย รวมถึงนายเติ้ลด้วย ซึ่งเป็นคนที่ลูกชายเก็บดอกเบี้ยส่งให้ ตนหวั่นว่าจะยกพวกตามมาทำร้ายลูกชายกับคนในครอบครัวของตนอีก เนื่องจากเป็นแก๊งใหญ่ที่มีนายทุนปล่อยกู้พ่อค้าแม่ค้าหลายพื้นที่ทั้งย่านลาดกระบัง บางพลี สายไหม มีนบุรี ลาดพร้าว และเสรีไทย โดยปล่อยกู้สูงสุดหลักแสนบาท โดยคนคุมจะใช้นามแฝง

 

ที่ผ่านมาแม่ทราบเรื่องมาโดยตลอด ลูกบอกเก็บเงินแถวเสม็ดและบ้านบึง แต่นายตี๋ คนที่ชักชวนเข้าแก๊งส่งลูกชาย ไปเป็นคนเก็บดอกเบี้ยให้นายเติ้ล พื้นที่มีนบุรี กรุงเทพฯ ตนเคยเตือนให้ลูกเลิกทำอาชีพเด็กเก็บดอกเบี้ยแต่เขาบอกต้องการหาเงินเลี้ยงแม่และน้องอีก 4 คน อยากให้ตำรวจกวดล้างแก๊งเงินกู้ให้หมด ไม่อยากให้ไปทำแบบนี้กับคนอื่นอีก ซึ่งมีเด็กอีกหลายคนขอออกจากแก๊งแล้วถูกทำร้าย 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ItcCM5E2sWk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ