04 ธ.ค. 2562
687 ครั้ง

ชาวลำปางคึกคัก นทท.แห่เดินตลาดรับลมหนาว เตือนหมอกหนาเฝ้าระวังการเดินทาง

วันที่ 03 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา อุณภูมิที่จังหวัดลำางช่วงค่ำคืนอยู่ที่ประมาณ 24 องศาเซลเซียส ปรากฎว่า สภาพ บรรยากาศทั่วไป โดยเฉพาะบริเวณตลาดสดต่างๆ ช่วง ยาม ค่ำคืน ในเขต อ เมืองจังหวัดลำปาง ยังคงคึกคักมีประชาชนจำนวนมาก มาเดินจับจ่ายซื้อของต่าง ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย โดยเฉพาะ สภาพอากาศช่วงหัวค่ำนี้
 
ขณะที่ สถานีอุตุนิยมวิทยา ลำปาง รายงาน อุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้ อยู่ที่ ตำบลวังเหนือ อำเภอวังเหนือจังหวัดลำปาง วัด อุณภูมิ ต่ำสุด ได้ ประมาณ 14 องศาเซลเซียส
 
จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะถนนต่างๆยามค่ำคืนและช่วงเช้ามืดก็ยังคงมีหมอกปกคลุม ทำให้ ผู้ที่ขับขี่ยวดยานพาหนะต่างๆ ช่วงกลางคืน และช่วงตอนเช้ามืดนั้น ก็ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากถนนบางจุดนั้น มีหมอกลงหนา และพบว่าประชาชนต่างๆ ที่ออกเดินทางทำกิจกรรมนอกบ้าน ก็ต้องสวมใส่ เสื้อกันหนาวกันแล้ว เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย
 
ด้าน นายเพิ่มวิทยา กันทะทรง ผู้อำนวยการศูนย์ ปภ.เขต 10 ลำปาง ได้ติดตามสภาพอากาศความหนาวเย็นอย่างใกล้ชิดในพื้นที่ เพื่อเตรียมประเมินสถานการณ์ และเตรียมความพร้อม ช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบภัยหนาว ในเฉพาะช่วงนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสภาพอากาศที่หนาวเย็น คาดว่าจะกระทบต่อราษฎรชาวจังหวัดลำปาง 13 อำเภอ คาดว่า จะมีผู้ประสบภัยหนาว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 1 แสน ราย
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/dF3Z9XeGqKI

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ