04 ธ.ค. 2562
110,097 ครั้ง

เจ้าของบ้านผงะ ซื้อบ้านยังไม่ได้เข้าอยู่ แต่มาเจอคนไม่รู้จักผูกคอตายคาบ้าน

สุราษฎร์ธานี-พบศพผู้เสียชีวิต ผูกคอตายที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านสวลักษณ์ หมู่ที่ 1 ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายเอกนรินทร์ รัตนวิภาท ที่ขายให้อาจารย์คนหนึ่งในนครศรีธรรมราช เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สร้างความตกตะลึงให้กับผู้ดูแลบ้าน เพราะไม่รู้จักว่าผู้ตายคือใคร

 

จากการสืบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิตคือคือ นายธรรมโรจน์ สิริอภิวันท์ อายุ 54 ปี สภาพศพนุ่งกางเกงขาสั้น เสื้อโปโลแขนสั้นสีม่วง ใช้ผ้าขาวม้าฉีกเป็นเล็กๆ ผูกคอกับราวบันได ขึ้นดาดฟ้าหน้าบ้าน ไม่พบบาดแผล ส่วนบ้านปิดล็อคสนิท และพบรถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีดำแดง จอดหน้าบ้าน

 

จากการสอบสวนพี่สาวผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายได้รับการรักษาตัวด้วยโรคซึมเศร้ามานานกว่า 10 ปี เมื่ออาการดีขึ้นก็ใช้วิธีรักษาด้วยตัวเอง และที่ได้มาที่บ้านเกิดเหตุเพราะเข้าใจผิดว่ายังเป็นบ้านของน้า ที่เคยอาศัยอยู่และยังผูกพันกับบ้านหลังนี้จึงได้เข้ามาก่อเหตุ

 

ขณะที่เจ้าของบ้านคนปัจจุบัน กล่าวว่า ตนได้ซื้อบ้านหลังนี้ต่อมาจาก นายเอกรินทร์ รัตนวิภาส มาได้กว่า 1 ปีแล้ว แต่ยังไม่ได้เข้ามาอยู่ และคาดว่าผู้ตายซึ่งเป็นหลานชายของอดีตเจ้าของบ้านคนเก่า ได้ขี่รถมาที่บ้านอาจคงเข้าใจว่ายังเป็นบ้านของญาติที่เป็นเจ้าของบ้านคนเดิม ก่อนที่จะปีนกำแพงเข้ามาก่อนเหตุ

 

ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจจะเกิดจากภาวะของโรคประจำตัวของผู้ตาย จากนั้นนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.สุราษฎร์ธานี ก่อนให้ญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/15jY-u-orss

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ