04 ธ.ค. 2562
410 ครั้ง

แบดทีมหญิงรวมพลังซิวเหรียญทองซีเกมส์ - 'ณัฏฐพัฒน์' คว้าทองแข่งสปีดสเก็ตติ้ง

ผลงานของนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2562 ทีมแบดมินตันทีมหญิงของไทย คว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน

 

โดยในรอบชิงชนะเลิศ ทีมสาวไทย ในเสื้อแดง พบกับ อินโดนีเซีย ทั้งสองทีมเล่นกันได้อย่างสูสี ก่อนจะเป็นทีมสาวไทยที่เอาชนะไปได้ 3-1 คู่  โดยได้คะแนนจากเดี่ยวมือ1 รัชนก อินทนนท์, เดี่ยวมือ 2 บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ และคู่มือ 2 ผไทมาศ เหมือนวงศ์ จับคู่กับ ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม ทีมแบดมินตันไทยคว้าแชมป์ซีเกมส์ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน (2015, 2017 และ 2019) หลังจากเมื่อปี 2013 ไม่จัดแข่งในประเภททีม

 

หลังจบการแข่งขันในประเภททีม นักแบดมินตันหญิงของไทย จะได้พัก 1 วัน ก่อนจะกลับมาแข่งในประเภทบุคคลอีกครั้ง ซึ่งทีมชาติไทยจะไม่มีทั้ง เมย์ รัชนก และ ครีม บุศนันท์ ในประเภทหญิงเดี่ยว, จงกลพรรณ-รวินดา ในประเภทหญิงคู่ และ เดชาพล-ทรัพย์สิรี ในประเภทคู่ผสม ซึ่งทั้งหมดต้องเดินทางไปแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ส่งท้ายปี BWF เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ ที่ประเทศจีน

 

หลังจบการแข่งขันเมย์ รัชนก ก็ได้โพสต์คลิปหวาน หลังพาทีมแบดหญิงไทยคว้าเหรียญทองไว้ได้ ไม่น้อยหน้าหวานใจ อัส-นภิศ ต่อตั้งพานิช ที่คว้าเหรียญทอง ประเภทปืนยาวอัดลม บุคคลชาย

 

ทีมชาติไทยยังได้อีก 1 เหรียญทองจากมอส-ณัฏฐพัฒน์ กาญจน์ชริน วัย 16 ปี คว้าเหรียญทอง สปีดสเก็ตติ้ง ประเภทช็อตแทรก ระยะ 500 ม.ชายมาครอง

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ