04 ธ.ค. 2562
405 ครั้ง

'พี่น้อง 3 ป.'ยิ้มชื่นอกบาน เข้าร่วมงานกินเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยบรรดาคณะรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคและแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล 18 พรรคเดินทางมาร่วมสังสรรค์พบปะพูดคุย ที่สโมสรราชพฤกษ์ แจ้งวัฒนะ อย่างเป็นทางการครั้งแรก ตามคำเชิญของนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ

 

ซึ่งรวมถึงนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรค ไทยศิวิไลย์ และนายพิเชษฐ์ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรม ที่อ้างเป็นฝ่ายค้านอิสระแต่มาร่วมด้วย นอกจากนี้ยังมีแกนนำพรรคร่วมคนสำคัญ อย่าง นายสุวัจน์ บิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา และ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา

 

แต่ทั้งนี้ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าถ่ายภาพ โดยให้สื่อรออยู่นอกรั้วของสโมสรเท่านั้น บรรยากาศบริเวณด้านหน้าสโมสรราชพฤกษ์ เต็มไปด้วยสื่อมวลชนที่เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างเข้มงวด จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง

 

ภายหลังงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลที่สโมสรราชพฤกษ์ได้จบลง มีการส่งเสียงไชโย 3 ครั้ง พร้อมเสียงปรบมือ จากนั้น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมดได้ลงมาพร้อมกัน โดยทั้งหมดต่างหัวเราะกันอย่างเฮฮาและสนุกสนานตลอดเวลา

 

โดยพลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า อาหารอร่อยดี ตนมาทานข้าวกับทุกคน และมาเยี่ยมเยียนเขา ส่วนเสียงไชโย 3 ครั้ง ไม่ใช่ไชโยในเรื่องอะไร เพียงแต่เราได้หารือกันว่า จะทำอย่างไรให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปได้ ทั้งหมดไชโยเพื่อประเทศไทย ตนคิดว่าในวันที่ 4 ธันวาคมทุกอย่างจะราบรื่น แต่เราไปบังคับใครไม่ได้อยู่แล้ว วันนี้ทุกคนจึงได้มาคุยกัน และบางครั้งตนอาจจะพูดและพบกับเขาน้อยไป วันนี้ทุกคนและหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคก็ได้มีการพูดคุยกัน

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ