04 ธ.ค. 2562
1,153 ครั้ง

'ไอซ์ ศรัณยู' รับเคยถูกบูลลี่หนัก คิดมากถึงขั้นอยากหลับไม่ตื่น วอนชาวเน็ตคิดก่อนโพสต์วิจารณ์คนอื่น

ไอซ์ ศรัณยู เผยประสบการณ์เคยโดนบูลลี่หนัก ถึงขั้นนอนหลับแล้วไม่อยากตื่น เหตุเพราะถูกชาวเน็ตวิจารณ์ร้องเพลงประกอบละครบุพเพสันนิวาสไม่เพราะ 
 
 
ไปที่เรื่องของ ‘ไอซ์ ศรัณยู’ กันบ้าง ซึ่งถือเป็นดาราไทยอีกคนที่เคยโดนบูลลี่หนักเหมือนกัน  โดยล่าสุด ‘ไอซ์’ ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์เป็นหัวข้อกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปที่พูดถึงตนเองบอกว่า "ทำไม ไอซ์ ศรัณยู กระแสยังไม่กลับมา หน้ากากกระรอก-ร้องเพลงประกอบบุพเพสันนิวาส แต่เงียบสนิท!"  และ ‘ไอซ์’ ก็ได้โพสต์ข้อความระบายความในใจบอกว่า
 
"เคยเกือบไม่มี คนชื่อไอซ์ ศรัณยู อยู่บนโลกใบนี้ เพราะข้อความนี้ ข้อความที่เหมือนหวังดี เหมือนส่งกำลังใจ แต่มีความเหยียด ดูแคลน ประชดอยู่ข้างใน ข้อความนี้ คือที่มาของเพลง #อย่าไปแคร์ ที่เคยเขียนไว้ ความแข็งแรงของสภาพจิตใจ คนทุกคนไม่เท่ากัน ดีใจกับตัวเองที่ผ่าน ช่วงเวลานั้นมาได้"
 
 
เมื่อวานนี้นักข่าวได้เจอ ‘ไอซ์’ เจ้าตัวก็เล่าให้ฟังว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 2 ปีก่อน ช่วงที่กระแสละครบุพเพสันนิวาสกำลังดังมากๆ  ซึ่งตอนนั้นตนเองเป็นคนที่ได้ร้องเพลงประกอบละคร แต่กลายเป็นว่าถูกบูลลี่ ว่าร้องเพลงไม่เพราะ ทำให้เพลงแป๊กสนิท ผิดกับเพลงประกอบละครบุพเพสันนิวาสเพลงอื่นๆ ที่ดังมากกว่า มียอดวิวเป็นร้อยล้านวิว แต่เพลงที่ ‘ไอซ์’ ร้อง มียอดวิวแค่ 60 ล้านวิว  ซึ่ง ‘ไอซ์’ ยอมรับเลยว่ากระแสเหล่านั้นส่งผลกระทบกับจิตใจตนเองเป็นอย่างมาก ถึงขั้นอยากนอนทั้งวัน ไม่อยากตื่นมาเจอความจริง เพราะมาเจอแล้วยิ่งรู้สึกแย่ อยากจะหลับไปเลย แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นคิดหาวิธีฆ่าตัวตาย
 
‘ไอซ์’ บอกว่าตัวเองโชคดีที่มีคนรอบข้างคอยช่วยเหลือ โดยเฉพาะ ‘หมอโอ๊ค’ กับ ‘โอปอลล์’ ที่บอกว่าให้ย้อนกลับมาดูตัวเองว่าชีวิตเราที่ผ่านมา ไม่เคยมีช่วงเวลาไหนที่เราลำบาก อย่าเอาคำพูดของใครก็ไม่รู้ มาทำให้กระทบจิตใจเราเอง ตอนนั้น ‘ไอซ์’ ก็เลยได้แต่งเพลงออกมาเพลงนึง ชื่อเพลงว่า “อย่าไปแคร์”  โดย ‘ไอซ์’ ยังบอกอีกว่าคำพูดต่างๆ ที่ทุกคนโพสต์วิพากษ์วิจารณ์ลงไปในอินเตอร์เน็ต มันสามารถฆ่าคนได้จริงๆ พร้อมวอนอย่าไปตัดสินคนอื่นว่าเป็นเรื่องแค่นั้น แค่นี้ เพราะเรื่องที่เราคิดว่าเป็นเรื่องเล็กสำหรับเรา อาจจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเค้าก็ได้
 
‘ไอซ์’ บอกว่า ณ วันนี้ ตัวเองแข็งแรงมากขึ้น เวลาเจอคอมเม้นต์ที่ไม่ดี ก็ยิ้ม และคิดได้ว่าเราจะไปฟังคำพูดเค้าทำไม คำที่ว่า ‘ไอซ์ ศรันยู’ ทำอะไรก็ดับ ทำอะไรก็ขาลง คือ ‘ไอซ์’ บอกว่าตัวเองจะขาขึ้นหรือขาลงไม่รู้ รู้แต่ว่าทุกวันนี้มีงาน มีเงินมีทองเลี้ยงดูครอบครัว เลี้ยงดูตัวเองได้ ก็มีความสุขมากแล้ว 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/pwc4Mfkx3rc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ