04 ธ.ค. 2562
703 ครั้ง

'ปีเตอร์ คอร์ป' ชวนติดตามรายการท่องเที่ยวแนวใหม่ 'เที่ยวเป็นเพลง' พร้อมเปิดใจสูญเสียน้องชายจากโรคร้าย

ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ชวนแฟนๆ ติดตามรายการท่องเที่ยวแบบใหม่    เที่ยวเป็นเพลง ตะลุย2จังหวัดสุดชิล (ประจวบฯ-ชุมพร) พร้อมเผยประสบการณ์ใกล้ตัว หลังสูญเสียน้องชาย ไมเคิล คอร์ป ไดเรนดัลไปด้วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร
 
 
‘ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล’ อาสาพาสองเพื่อนซี้อย่าง จั๊ก-ชวิน  จิตรสมบูรณ์ และ ปิงปอง-ศิรศักดิ์ อิทธิพล พาณิชย์ ท่องเที่ยวค้นหาแรงบันดาลใจกับทุกสถานที่ที่พบเจอ ซึ่งในสัปดาห์นี้จะพาทุกคนไปเที่ยวใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ จ. ชุมพร เล่าผ่านเพลงคนแปลกหน้า ผ่านมุมมองการถ่ายทำรูปแบบภาพยนตร์  โดย ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ได้เล่าให้ฟังถึงเทปนี้ว่า...
 
“...จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ จังหวัดชุมพร เป็นอีกสองจังหวัดที่มีเรื่องราวมากมายที่น่าจดจด  วิถีการใช้ชีวิตของผู้คนในชุมชนที่ผมและเพื่อนๆได้พบเจอ มันเป็นวิถีชีวิตที่สงบ ง่าย ไม่ซับซ้อน แต่แฝงไปด้วยความจริงใจอย่างชาวบ้านในชุมชน ตําบลวังก์พง อําเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับความช่วยเหลือจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ที่ได้ยื่นมือเข้ามาช่วย ส่งเสริมให้มีการพัฒนา 1 ชุมชน 1 อาชีพ สร้างความยั่งยืนเพื่อช่วยให้ชาวบ้านที่นี่และตําบลใกล้เคียงได้มีต้นแบบในการพัฒนาอาชีพของตนเองให้มีความมั่นคงต่อไปในอนาคตนับว่าเป็นการต่อยอดแบบยั่งยืน  
 
นอกจากนี้พวกเรายังเดินทางต่อไปถึง บ้านไม้ชายคลองโฮมสเตย์ ที่เป็นโฮมสเตย์เล็กๆ ริมคลองบางสน คลองที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตและเรื่องราวของชาวเล สงบสุขเรียบง่ายเสียจนทําให้ต้องหลงรักตั้งแต่แรกพบ  ต่อด้วย เขาออง จุดชมวิวที่สูงที่สุดที่มีทะเลหมอกเป็นพระเอกอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชม หลังหมอกจางมองเห็นภูเขาน้อยใหญ่เบื้องหน้าได้อย่างสวยงามมากๆ  จากภูเขาลงมาสู่ทะเลไปกันต่อที่ เกาะกุลา มาร่วมทำกิจกรรมดีๆในการปล่อยเต่าคืนสู่ทะเล เพื่อเป็นการอนุรักษ์และพาสัตว์ทะเลคืนสู่บ้าน หลังจากที่นํามาอนุบาลเพาะเลี้ยงเพื่อให้พร้อมกลับสู่ทะเลในวัยที่เหมาะสม  นับเป็นการท่องเที่ยวในทริปนี้ของพวกเราที่ครบทุกรูปแบบจริงๆเลยครับ อยากให้ทุกได้สนุกและมีความสุขไปพร้อมกับพวกเราด้วยกันในรายการเที่ยวเป็นเพลง 5 ธันวาคม นี้นะครับ...”
 
 
มาร่วมเปลี่ยนเสียงผู้คนเป็นคําร้อง เปลี่ยนธรรมชาติเป็นทํานอง เปลี่ยนบรรยากาศเป็นเสียงดนตรี...ในรายการ “เที่ยวเป็นเพลง” สามารถติดตามชมได้ในวันพฤหัสบดีที่ 5ธันวาคม 2562  เวลา 07.45น.-08.15น.   ทางช่อง 3HD  หมายเลข 33 
 
และถือเป็นเรื่องที่โศกเศร้าที่สุดอีกหนึ่งเรื่อง สำหรับ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ที่ต้องสูญเสียน้องชายสุดที่รัก ไมเคิล คอร์ป ไดเรนดัล ไปอย่างไม่มีวันกลับ จากการป่วยด้วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้าย หลังเพิ่งตรวจพบและต่อสู้กับโรคดังกล่าวมาเป็นระยะเวลา 2 เดือน
 
โดยก่อนหน้า ไมเคิล เสียชีวิต 1 วัน ภรรยา เพิ่งโพสต์สุดสลด ภาพน้องเมซั่น นั่งอยู่กับบอร์ดรวมภาพลูกชายกับคุณพ่อ พร้อมข้อความ เมซั่น รัก แดดดี๊ ในวันเกิดของ ไมเคิล เป็นภาพสุดสลดใจมากๆ ท่ามกลางคนเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ
 
ขณะที่ ปีเตอร์ เผยภาพสุดเศร้าของครอบครัวกับการสูญเสียครั้งใหญ่ ทั้งพ่อแม่ น้องสะใภ้กอดกันร่ำไห้ โดยมีพิธีฌาปนกิจ ไมเคิล เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. เวลา 17.00 น. พร้อมเผยภาพเณรน้อยราซมุสกับซีม่อน โกนผม บวชหน้าไฟให้น้าไมเคิล ด้วย
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/cpAyitK7dCo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ