04 ธ.ค. 2562
9,352 ครั้ง

เช็คชื่อเข้มประชุมสภา ห้ามลา ห้ามป่วย 'บิ๊กตู่' ขู่ถ้าล่มอีก อย่างเบาก็ปรับ ครม. อย่างหนักคือยุบสภา

การประชุม ครม.เป็นไปอย่างเคร่งเครียด หลังหยิบยกปัญหารัฐบาลแพ้โหวต และกรณีที่สภาฯล่มขึ้นมาพูดในที่ประชุม

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พูดขึ้นว่า "แม้ไม่พอใจ เรื่องนี้อย่างมาก เมื่อเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกันแล้ว ไม่ใช่อยู่ดีๆคิดจะทำอะไรก็ทำ ถ้าผมอยู่ไม่ได้พวกคุณก็อยู่ไม่ได้" ก่อนได้สั่งเบรกการประชุม ครม.

 

จากนั้นได้ถือโอกาสประชุมวงเล็ก ที่ประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง หัวหน้าพรรค พปชร. นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว. พม. ได้พูดคุยถึงเรื่องดังกล่าวต่อ โดยนายกฯกล่าวว่า “ถ้าการประชุมสภาฯพรุ่งนี้ล่มอีก อย่างเบาก็ปรับ ครม. อย่างหนักคือยุบสภาฯ”

 

นอกจากนี้ ในที่ประชุมพรรคยังกำชับ ส.ส.ทุกคน ให้เข้าประชุมสภาฯอย่างพร้อมเพรียง ห้ามลา ห้ามเจ็บ ห้ามป่วย โดยกำชับหนักแน่นว่าแพ้ไม่ได้ เวลา 14.00 น. ทุกคนต้องอยู่ในสภาฯแล้ว

 

โดยมอบหมายให้แต่ละภาคเช็กชื่อ ส.ส.ในภาคตัวเอง นอกจากนี้ ยังแจ้งว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรคได้เคลียร์กับประชาธิปัตย์แล้ว แต่มี ส.ส.พปชร.เสนอว่าหากพรรคร่วมยังไม่ให้ความร่วมมือ พปชร.ก็ควรมีมาตรการดำเนินการหรือมีท่าทีอะไรออกมา เช่น ริบโควตารัฐมนตรีคืน ซึ่งมี ส.ส.ส่วนหนึ่งเห็นด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :   https://youtu.be/qDDEYwX_sHI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ