04 ธ.ค. 2562
2,681 ครั้ง

นายกฯเล่นมุกแย่งไมค์ เย้ย 'วิ่งไล่ลุง' วิ่งให้ทันแล้วกัน 'บิ๊กป้อม' ปัดร่วม บอกแค่เดินยังไม่ไหวเลย

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกลุ่มต่างๆที่จะมีการเคลื่อนไหวทางการเมืองนอกสภา รวมถึงกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ที่กลุ่มนักศึกษาจะจัดขึ้นวันที่ 12 มกราคม 2563 ว่า ให้พิจารณาดูว่าสมควรหรือไม่ เพราะวันนี้ สถานการณ์บ้านเมืองเป็นอย่างไร ดังนั้นการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ไม่สร้างสรรค์ ควรหรือไม่ สังคมต้องช่วยพิจารณาเอาเอง ซึ่งการวิ่งไล่ลุง ก็ว่ากันไป

 

ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นอกจากกิจกรรมวิ่งไล่ลุง แล้ว ยังมีกลุ่มที่สนับสนุนจัดกิจกรรม วิ่งตามลุง ในวันเวลาเดียวกัน พลเอกประยุทธ์ ไม่ขอตอบ แต่หัวเราะในลำคอและพูดเพียงว่า เอาเหอะ วิ่งให้ทันก็แล้วกัน ก่อนที่จะเดินออกมาจากตึกบัญชาการ และคว้าไมค์ช่อง 3 ที่อยู่ระหว่างสัมภาษณ์ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาพูดว่า ขออนุญาตกราบเรียนถามหน่อย พี่ผม ก่อนที่จะหัวเราะอย่างอารมณ์ดี เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า

 

ซึ่งลักษณะการคว้าไมค์ของ นายกรัฐมนตรี เป็นเหมือนการเลียนแบบ นายทวี ไกรคุปต์ ที่แย่งไมค์จากอธิบดีกรมป่าไม้ ระหว่างแถลงข่าวกรณีที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ บุกรุกที่ดิน ส.ป.ก.

 

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงว่า ต้องไปดูว่าผิดหรือไม่ หากไม่ผิดก็ทำได้ และต้องดูด้วยว่าเข้าข่ายฝ่าฝืน พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะหรือไม่ ต้องไปดูกฎหมาย เมื่อถามว่าแต่จะมีการจัดกิจกรรมวิ่งตามลุงควบคู่กับกิจกรรมวิ่งไล่ลุงด้วย จะไปร่วมวิ่งด้วยหรือไม่ ทำให้ พล.อ.ประวิตร กล่าวติดตลกว่า “จะไปร่วมวิ่งได้อย่างไร เพราะเดินยังไม่ไหวเลย”

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :   https://youtu.be/UYbCza8xf-8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ