04 ธ.ค. 2562
1,025 ครั้ง

พร้อมออกหมายเรียกหนุ่มอ้างเป็น ตร.ตบหน้ากู้ภัย ผู้กำกับเผยผู้ก่อเหตุไม่ใช่ ตร. ในท้องที่

จากกรณีความคืบหน้าคลิปชายหัวร้อนคล้ายคนเมาขับเบนซ์ป้ายแดง อ้างเป็นตำรวจขับรถเฉี่ยวชนคู่กรณีบาดเจ็บ และดูถูก ตบกู้ภัยฯ ล่าสุดผู้กำกับ เผยไม่ใช่ตำรวจท้องที่ พร้อมออกหมายเรียกมาสอบสวน
 
จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า "ต้องเริ่มใหม่สักกี่ครั้ง ศิริรักษ์ ณ บางช้าง" โพสต์ข้อความพร้อมคลิปภาพ ว่า "รวยแล้วจะทำไรกะใครก้อได้หรา ขับเบนซ์แล้วจะทำอะไร จะด่าใครจะตบใครก้อได้หรา เป็นกู้ภัยไปช่วยคนเจ็บจะพาคนเจ็บไปโรงพยาบาล คู่กรณีคนที่ชนคนเจ็บ บอกเขาเป็นตำรวจ ก็มาด่ามาต่อว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้คำไม่สุภาพ และทำท่าทางที่ไม่ดีใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่กำลังปฐมพยาบาลคนเจ็บ ยังมาพูดจาอวดเบ่งใหญ่โต ทั้งๆ ที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเค้าก็ปฏิบัติหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาลคนเจ็บ เพื่อจะนำตัวส่งโรงพยาบาล ทุกวันนี้มันแปลก ใครมีเงินรวยหน่อยทำไรก้อได้ไม่ต้องกลัวกฎหมาย ถ้าถ่ายคลิปตอนที่ตบเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทัน คุนดังแน่ ยังจะกล้าบอกเป็นตำรวจ"
 
โดยเหตุเกิดบนถนนในพื้นที่ บ้านบึงกระโดน หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังคลิปนี้ถูกแชร์ออกไปกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก จากนั้น ผู้สื่อข่าว จึงได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ สอบถาม นางสาว สภรณ์ ลิ้มประเสริฐ อายุ 51 ปี เจ้าของร้านผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้มีรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินทะเบียน 1 กง 7229 ตาก ของนางสุภาพ มูลหลวง อายุประมาณ 40 ปี ของผู้ได้รับบาดเจ็บมาจอด แล้วฝ่ายชายได้มากดน้ำดื่ม โดยมีฝ่ายหญิงนั่งอยู่บนรถพ่วงข้าง ต่อมามีรถเบนซ์ สีดำ ป้ายแดง ส-6420 กรุงเทพฯ มาเฉี่ยวชนทำให้ฝ่ายหญิงสาวได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ขวาคล้ายกระดูกหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาทำแผลให้ แต่คนขับรถเบนซ์ มีอาการคล้ายคนเมาเดินเซไปมาพูดจับใจความไม่ได้ พร้อมกล่าวหาว่า คนเจ็บจะเรียกร้องเงินจึงได้ยัดเงินให้ จำนวน 200 บาท แต่คนเจ็บไม่ได้รับ โดยมีชายใส่เสื้อดำมาคอยเดินห้ามอยู่ที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นชายขับรถเบนซ์ได้ชี้หน้าทุกคนพูดจาโอ้อวดเสียงดังว่า เป็นตำรวจ เดี๋ยวจะแจ้งความข้อหากรรโชกทรัพย์
 
ด้าน พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า กรณีคนขับรถเบนซ์เฉี่ยวชนรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ อ้างว่าตนเองเป็นตำรวจ พร้อมกับโวยวาย และตบศรีษะกู้ภัย ขณะที่มาช่วยเหลือ 
 
จากการตรวจสอบพบว่าคนขับรถเบนซ์คือนายสมชาติ นิพัทธ์วรนันท์ พร้อมแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายถึงแก่กาย และจิตใจ ส่วนผู้ชายที่ใส่เสื้อสีขาวในคลิปมีลักษณะโวยวาย ทราบว่าผู้ชายคนดังกล่าวได้นั่งรถเบนซ์มาด้วย ตรวจสอบเป็นตำรวจจริง แต่ไม่ใช่ตำรวจในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หากพบว่ามีพฤติกรรมดังกล่าว และกระทำผิด ก็จะลงโทษทั้งทางวินัย และอาญา ตามขั้นตอนต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ