04 ธ.ค. 2562
5,482 ครั้ง

อัยการช่วยฟ้องคดีอาญา หลังพ่อโวยลูกสาว 2 ขวบถูกไฟดูดหวิดดับ ห้างดังเมืองสุราษฎร์ฯ ไม่เยียวยา ไล่ให้ไปฟ้องเอง

กรณีทนายความท่านหนึ่ง พาภรรยาและลูกสาววัย 2 ขวบ ไปเดินซื้อของในห้างในจังหวัด สุราษฎร์ธานี แล้วถูกไฟดูด ทำให้ลูกสาวสลบไปนาน 10 นาที ผ่านไป 5 เดือน ยังไม่เยียวยา ล่าสุด อัยการจังหวัดเข้าช่วยเหลือ แนะต้องฟ้องคดีอาญาร่วมด้วย
 
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน นายอภินันท์ คชศิริพงษ์ ผู้เสียหาย น.ส. จุฑารัตน์ สำลีวงษ์ ภรรยา เข้าพบกับ นายอังกูล ทองนอก อัยการจังหวัด คุ้มครองสิทธิ์ และช่วยเหลือทางกฎหมาย และการบังคับคดีจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อปรึกษาข้อกฎหมายที่จะดำเนินคดีกับห้างดังในสุราษฎร์ธานี หลังเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. นายอภินันท์ พาภรรยา และลูกสาววัย 2 ขวบ ไปเดินซื้อของ แล้วเกิดไฟฟ้ารั่วไปที่ชั้นวางสินค้า ระหว่างนั้นคุณอภินันท์ก้มเก็บของเล่นให้ลูกสาว โดยยื่นมือไปจับชั้นวางสินค้าจึงถูกไฟดูด แล้วล้มไปทับลูกสาว ทำให้ถูกไฟดูดไปด้วย ตอนนั้นเด็กหญิงวัย 2 ขวบ สลบไปนาน 10 นาที โชคดีมีคุณหมอมาเดินซื้อของช่วงนั้นพอดี จึงช่วยปั๊มหัวใจขึ้นมา แต่เด็กหญิงก็ต้องรักษาตัวในห้องไอซียู 
 
 หลังเกิดเรื่องทางห้างส่งตัวแทนมาเยี่ยม มอบกระเช้า ถ่ายรูป และส่งทนายมาเจรจาไกล่เกลี่ยหลายครั้ง แต่ตกลงกันไม่ได้ เนื่องจากทางห้างแจ้งว่า เป็นความประมาทของลูกค้า นายอภินันท์ ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นทนายความด้วย จึงฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายไปหลักล้านบาท เพราะลูกสาวอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งในเรื่องของสมอง หรือ อาจเป็นหมัน แต่ทางห้างเสนอเยียวยาแค่หลักหมื่นบาท 
 
 ด้านนายอังกูล หลังทราบเรื่องที่เกิดขึ้น เผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องแยกออกเป็นสองส่วน คือ คดีทางแพ่งที่ผู้เสียหายยื่นฟ้องต่อศาลไปแล้ว ก็ต้องแจ้งความดำเนินคดีอาญาควบคู่กันไปด้วย เพื่อหาตัวผู้เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด ที่อาจเกิดจากความประมาท 
 
เบื้องต้นผู้เสียหายได้ลงบันทึกประจำวันไว้เท่านั้น จะต้องไปแจ้งความเอาผิดผู้ที่ประมาท จนเกิดเหตุการณ์นี้ ซึ่งผ่านไป 5 เดือน คดียังไม่ขาดอายุความ จากนี้สำนักงานอัยการ จะเข้าช่วยเหลือคดีนี้ โดยจะประสานพนักงานสอบสวน หาตัวผู้กระทำผิดต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ