04 ธ.ค. 2562
3,461 ครั้ง

ยังคาใจ! หนุ่มขนพริก เตรียมแจ้งความเอาผิดตร. ปมยางระเบิดแม้ซ่อมรถให้ก็ตาม

จากกรณี หนุ่มขนพริก ถูกตำรวจทางหลวงเรียก ในเขตพื้นที่อำเภอรัตภูมิ ตอนแรกคิดว่าคดีจะจบลงแล้ว หลังตำรวจเคลียร์ทุกอย่างจบแล้ว แต่ผู้เสียหาย พึ่งนึกได้ คาใจเหตุยางรถระเบิด แม้ตำรวจจะซ่อมให้ก็ตาม โดยวันนี้จะไปแจ้งความ ที่สภ.รัตภูมิ เพื่อเอาผิดตำรวจ
 
โดยหลังจาก มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก รายหนึ่ง เป็นหนุ่มขนพริก ได้ไลฟ์สดขณะตำรวจทางหลวงเรียกตรวจ พร้อมยึกกุญแจรถกระบะที่อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา โดยมีการกำเถียงกันระหว่างเจ้าหน้าที่และเจ้าของรถกระบะ ทั้งยังท้าทายให้ถ่ายคลิปได้ แต่ในจังหวะที่มีปากเสียงกันอยู่นั้น กลับปรากฎเสียงระเบิดมาจากรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง จะวิ่งตาตื่นเอามือกุมหน้าท้อง วิ่งมาหาเพื่อนตำรวจให้พาไปโรงพยาบาล จนหนุ่มขนพริกเกิดความสงสัยว่าจะมีคนไปยุ่งกับยางจนเกิดการระเบิด
 
ขณะนั้น ร้อยตำรวจเอกชัยรัตน์ หนูละออง รองสารวัตร ตำรวจทางหลวง ซึ่งทำหน้าที่ร้อยเวรในวันที่เกิดเหตุ ก็มาช่วยเคลียร์ หลังจากเกิดเหตุตำรวจได้ช่วยเหลือนำยางอะไหล่รถมาเปลี่ยนให้ และสามารถไปส่งพริกได้ทันเวลา นอกจากนั้นได้มีการพูดคุยกับเถ้าแก่เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงและเข้าใจตรงกัน เหตุการณ์จบลงด้วยดี และต่อมาก็ได้มีการย้ายตำรวจที่เกี่ยวข้อง พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง
 
หลังจากมีข่าวออกไป ทำให้สังคมโชเชียล ยังคาใจคือกรณียางระเบิดได้อย่างไร เมื่อรถจอดอยู่กับที่ และทำไมรอยฉีกของยางไม่อยู่ด้านบน เพราะแรงกดน้ำหนักของรถต้องถ่ายไปยังด้านล่างของล้อมากกว่า ดอกาสที่จู่ๆ ยางระเบิดเอง รอยปริน่าจะอยู่ด้านล่าง ไม่ใช่ด้านบน แสดงว่าต้องมีอะไรไปกระทบกับล้อ เช่นมีการกรีดหรือเจาะยางหรือไม่
 
ล่าสุดวันที่ 4 ธ.ค. นายพรศักดิ์ และนายพรพจน์ แซ่ล้อ 2 พี่น้อง หนุ่มขนพริก กำลังได้เดินทางมไปที่ สภ.รัตภูมิ เพื่อดำเนินคดีกับตำรวจที่เกี่ยวข้อง นายพรพจน์ บอกว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนและพี่ชายได้มาคุยกันแล้วว่า ควรจะเอาผิดกับตำรวจให้ถึงที่สุด โดยเฉพาะเรื่องรถยางระเบิด อยู่ดีดี รถของตนจะระเบิดได้อย่างไร และหากขับรถไปเกิดมีอันตรายถึงชีวิต แล้วครอบครัวและลูกเมียจะอยู่อย่างไร 
 
ส่วนชาวโชเชียลตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมตนและพี่ชายจึงยอมความกับตำรวจได้อย่างไร เพราะได้รับเงินสินบนจากตำรวจหรือไม่ ขอยืนยันว่าตนไม่ได้รับเงินจากตำรวจสักบาทเดียว ซึ่งแม้ว่าตำรวจจะให้ตนก็ไม่เอา พร้อมจะดำเนินคดีกับตำรวจที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ