04 ธ.ค. 2562
954 ครั้ง

ลุ้นต่อ! 'นิชิโนะ' เผย พรุ่งนี้ไทยต้องชนะเวียดนามอย่างน้อย 2-0 เพื่อชิงตั๋วรอบรองชนะเลิศ

แม้ว่าวานนี้ (3 ธ.ค.) ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยจะเอาชนะลาวมาได้ แต่ยังคงต้องลุ้นต่อในนัดสุดท้าย ล่าสุดวันนี้ (4 ธ.ค.) อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทยชาวญี่ปุ่น ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมโดยเฉพาะลูกทีมที่ไม่ได้ลงเล่นเมื่อวานนี้
 
ซึ่งมีแกนหลักจากทีมชาติชุดใหญ่อย่าง ศุภโชค สรชาติ กล่าวว่า ยังไม่เคยยิงประตูเวียดนามได้เลยในชุดใหญ่ และชุดรุ่นอายุ 23 ปี แต่ว่าวงันพรุ่งนี้ (5 ธ.ค.) ถ้าหากมีโอกาสได้ลงสนามจะทำประตูให้ได้ 
 
รวมไปถึง ศฤงคาร พรหมสุภะ กองหลังจากชุดเหรียญทองเมื่อ 2 ปีก่อน โดยเปิดเผยว่า เมื่อ 2 ปีก่อนก็ต้องชนะเวียดนามในนัดสุดท้ายเหมือนกัน ซึ่งครั้งนั้นสามารถเอาชนะเวียดนามไป 3-0 ประตู แต่สถานการณ์เมื่อ 2 ปีก่อนยังไม่ยากเท่ากับปีนี้ แต่อย่างไรก็ตามจะทุ่มเทเต็มที่แน่นอน 
 
ส่วน อากิระ นิชิโนะ ยอมรับว่าเวียดนามแข็งแกร่ง และไทยต้องเอาชนะทีมชาติเวียดนามให้ได้อย่างน้อย 2-0 ประตูขึ้นไป 
 
อย่างไรก็ตามสำหรับเกมเมื่อวานนี้ ทีมไทยเจอกับทีมลาวในรอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 4 ซึ่งกว่าจะได้ประตูทำเอาแฟนบอลหวาดเสียวไปตามๆ กัน แต่สุดท้ายก็สามารถเอาชนะไปได้ในร 2-0 ประตูเก็บ 9 คะแนนลุ้นต่อนัดสุดท้าย 
 
ขณะที่วานนี้เองเวียดนามก็เจอกับสิงคโปร์ และสามารถเอาชนะสิงคโปร์ไปได้ในก่อนหมดเวลา 5 นาทีสุดท้าย สามารถเก็บคะแนนในรอบนี้ไปได้ 12 คะแนน ส่วนอีกคู่ของวานี้นี้คืออินโดนีเซียเจอกับบรูไน ก่อนถล่มเอาชนะบรูไนไปถึง 8-0 ประตู
 
ซึ่งสถานการณ์ในกลุ่มบีขณะนี้เวียดนามแข่ง 4 นัด มี 12 คะแนนเต็ม, อินโดนีเซียขึ้นไปอยู่ที่ 2 มี 9 คะแนนเท่ากับไทย ซึ่งจะเห็นได้ว่าเวียดนามมีผลต่างประตู +13, อินโดนีเซีย+11, ไทย +10 นั่นหมายความว่าวันพรุ่งนี้ไทยต้องชนะเวียดนามด้วยสกอร์ 2 ต่อ 0 ขึ้นไป ถึงจะแซงเวียดนามเข้ารอบรองชนะเลิศ
 
ส่วนครึ่งวันเช้าวันนี้ (4 ธ.ค.) การแข่งขันโบว์ลิ่งชายคู่  อัจฉริยะ เช็ง กับ สุรศักดิ์ มานุวงศ์ สองนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย แข่งขัน 6 เกมเอาคะแนนของทั้ง 2 คน  รวมกันปรากฎว่าทำดีมาโดยตลอด แต่พลาดในช่วงสุดท้ายทำให้ได้เหรียญเงินไป ส่วนอินโดนีเซียได้เหรียญทอง 
 
และขณะที่ตารางเหรียญซีเกมส์ล่าสุดไทยไดีเหรียญทอง 8 เหรียญทอง 14 เหรียญเงิน 20 เหรียญทองแดง รวมขณะนี้ 42 เหรียญ 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ