04 ธ.ค. 2562
15,948 ครั้ง

2 หนุ่มขับกระบะขนพริกยันดำเนินคดี ตร.ทางหลวง ชี้ยางระเบิดไม่ใช่อุบัติเหตุ

หนุ่มขับกระบะขนพริก ถูกตำรวจทางหลวงเรียกไม่จบ เข้าแจ้งความเอาผิดตำรวจทางหลวง ระบุเหตุยางรถระเบิดไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นรอยมีดกรีดชัดเจน 
 
 
นายพรพจน์ แซ่ล้อ อายุ 26 ปี เจ้าของรถกระบะขนพริก หนุ่มขนพริกที่ถูกตำรวจทางหลวงเรียกตรวจ ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.รัตภูมิ เพื่อให้ดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวงรัตภูมิ ที่เรียกตรวจรถ และต่อมายางล้อรถก็เกิดระเบิดขึ้น โดยจะดำเนินคดีในข้อหาที่เกี่ยวข้อง ทั้งทำให้เสียทรัพย์ พยายามฆ่า และหมิ่นประมาท 
 
 
หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะเรียกคู่กรณีมาสอบปากคำ หากพบว่าเข้าข่ายความผิดก็จะส่งเรื่องไปยัง ป.ป.ช.พิจารณา เนื่องจากคู่กรณีเป็นข้าราชการตำรวจ นายพรพจน์ เจ้าของรถเปิดเผยว่า จะดำเนินคดีตำรวจทางหลวงนายนี้จนถึงที่สุดทั้งทางวินัยและอาญา และจะไม่ยอมความแม้คู่กรณีจะเป็นตำรวจ ซึ่งสาเหตุที่ยางระเบิดไม่ใช่มาจากอุบัติเหตุแน่นอนเพราะเป็นยางใหม่วิ่งได้พันกว่ากิโลเท่านั้น
 
 
ส่วนตำรวจทางหลวงนายนี้ล่าสุด ในวันนี้ได้ไปรายงานตัวที่ตำรวจทางหลวงโคกโพธิ์ จ.ปัตตานีแล้ว ในสภาพที่แขนขวายังเข้าเฝือก ขณะเดียวกันโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความของเพจ Michelin ที่ออกมาระบุว่า ยางมิชลิน รับประกันคุณภาพการผลิตนาน 6 ปี ในกรณีที่ยางเกิดปัญหา เจ้าของจะต้องส่งยางให้บริษัทตรวจสอบ หากเกิดจากความบกพร่อง ทางมิชลินยินดีรับผิดชอบ ขณะนี้ทางบริษัทกำลังประสานกับผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อขอรับยางมาตรวจสอบแล้ว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ