04 ธ.ค. 2562
5,073 ครั้ง

ชาวเกาหลีใต้กังวลภาพลักษณ์เคป๊อบ หลังคนดังเสียชีวิตถึง 3 ราย ภายใน 2 เดือน

หลังจากเกิดเหตุการณ์นักแสดงเกาหลีชื่อดัง ชาอินฮา ได้เสียชีวิตที่บ้านพัก ซึ่งทำให้ประชาชนเกาหลีใต้เริ่มวิตกกังวลต่อการเสียชีวิตของบรรดาเคป็อป  ซึ่งในช่วงเวลาเพียง 2 เดือน ศิลปินชื่อดังของเกาหลีใต้เสียชีวิตไปถึง 3 คน
 
 
โดยล่าสุดที่เป็นข่าวไปเมื่อวานนี้ก็คือนักแสดงชื่อดัง ชา อินฮา วัย 27 ปี สมาชิกวงบอย แบนด์ เซอร์ไพร์ส ยู (Surprise U) ที่ถูกพบเสียชีวิตเมื่อวานนี้ และยังไม่มีการแถลงถึงสาเหตุการเสียชีวิต รายงานระบุแค่ว่า เขาโพสต์ไอจี ถึงแฟนคลับในวันที่ถูกพบเสียชีวิตมีข้อความว่า ให้แฟนคลับดูแลตัวเองดีดีในช่วงฤดูหนาวนี้ ชา อินฮา นับเป็นศิลปินชื่อดังของเกาหลีใต้รายที่ 3 แล้วที่เสียชีวิตในรอบ 2 เดือน โดยเมื่อเดือนที่แล้วโก ฮารา ดาราและนักร้องชื่อดังอดีตวงคารา ก็ถูกพบเสียชีวิตในบ้านพัก ซึ่งน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนตุลาคมซอลลี่ นักแสดงหญิงและอดีตนักร้องวัย 25 ปี ก็เสียชีวิตด้วยเช่นกันและน่าจะมาจากการฆ่าตัวตาย
 
 
การเสียชีวิตของบรรดาเคป็อปทั้งสามคนทำให้ชาวเกาหลีใต้วิตกกังวลต่อภาพลักษณ์ของอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีที่มีด้านมืดที่โหดร้าย ศิลปินมักถูกเกลียดชังทางโลกออนไลน์ หลายคนบอกว่า คนดังเหล่านี้ยังอายุน้อยและมากความสามารถ พวกเขาไม่อยากให้ศิลปินเลือกที่จะฆ่าตัวตายเพื่อหลีกหนีจากความสิ้นหวังแบบนี้
 
 
นอกจากนี้ยังมีเรื่องอื้อฉาวทางเพศที่เกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีใต้ที่เพิ่งเป็นข่าวไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่จอง จุน ยอง นักร้องและนักแสดงละครโทรทัศน์ชื่อดังวัย 30 ปี และ นาย ชเว จอง ฮุน อดีตสมาชิกวง เอฟที ไอแลนด์ ถูกศาลแขวงกรุงโซล ตัดสินจำคุกในข้อหาข่มขืนผู้หญิง และ เผยแพร่คลิปลับที่แอบถ่ายระหว่างมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงให้กับผู้อื่นในห้องแชท
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ