04 ธ.ค. 2562
1,090 ครั้ง

บุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีนรายใหญ่ - ญาติอดีต สท. ไม่เชื่อคำให้การคนร้าย - ประชุมสภาครบองค์ประชุมเริ่มลงมติ - ลดราคาขายปลีกดีเซล 30 สต./ลิตร

บุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนรายใหญ่หลอกเพื่อนร่วมชาติ ตร.ขยายผลหาเครือข่าย
 
ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย นำกำลังตำรวจท่องเที่ยวหน่วยเดียวบุกทลายเครือข่ายแก๊งคอนเซ็นเตอร์ชาวจีน ที่แอบมาตั้งฐานหลอกคนจีนด้วยกันบนเกาะสมุย ถือว่าเป็นรายใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับกุมมา ผู้ต้องหาเปิดเผยเพิ่งมาเช่า อพาร์ทเม้นท์ ดังกล่าวได้ 3 อาทิตย์แล้ว โดยทำเป็นคอนเซ็นเตอร์หลอกคนจีนด้วยกัน ทุกคนต้องทำยอดหาลูกค้าให้ได้คนละ 5 ล้านบาทต่อคน และจะได้ค่าตอบแทนคนละ 50,000 บาท
 
เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 4 ธันวาคม 2562 ตำรวจนำกำลังเข้าทำการบุกทลายเครือข่ายแก๊งคอนเซ็นเตอร์ รายใหญ่บนเกาะสมุย ขณะที่แอบมาเช่าเปิดอพาร์ทเม้นท์ แห่งหนึ่ง ภายในซอยลานทอง หมู่ 1 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี รวบผู้ต้องหาชาวจีนทั้งหญิงและชายจำนวน 53 คน ไม่สามารถนำเอกสารมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้
 
 
 
ญาติอดีต สท. ไม่เชื่อคำให้การคนร้าย
 
ที่วัดประพาสประจิมเขต หรือวัดถ้ำพุงช้าง เขตเทศบาลเมืองพังงา ทางลูกหลานและญาติ และชาวบ้านจำนวนมากได้ร่วมพิธีรดน้ำศพนางจิรวรรณ ศิริรักษ์ หรือป้าปี๊ด อายุ 81 ปี อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองพังงาหลายสมัย ที่ถูกเด็กส่งแก๊สหุงต้ม บุกเข้าไปแทงตายสยองภายในบ้านพักในพื้นที่ ม.3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวานนี้ (3 ธันวาคม ) และตำรวจชุดสืบสวนได้แกะรอยติดตามรวบตัวคนร้ายได้หลังจากก่อเหตุภายใน 3 ชั่วโมง
 
 
ซึ่งคนร้ายให้การรับสารภาพว่าทำไปด้วยอารมณ์โกรธ ที่ผู้ด่าชอบด่าว่าเวลามาส่งแก๊ส และแวะมาซื้อลูกชิ้นทอด แล้วถูกผู้ตายตะโกนไล่อีก จึงแอบบุกเข้าไปทางหลังบ้าน แล้วจ้วงแทงคนตายดับคาที่บนชั้นสอง จากนั้นก็หลบหนีไปเปลี่ยนชุดทำงานตามปกติ 
 
 
ขณะที่ทางญาติๆต่างไม่ปักใจเชื่อคำให้การของคนร้ายรายนี้เนื่องจากผู้ตายเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือสังคม ไม่ได้เป็นคนปากร้ายแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะมีอะไรที่มากกว่านี้ เพราะตรวจฉี่เป็นสีม่วง และบอกว่าคนร้ายมีประวัติเคยลวนลามคนแก่อีกด้วย ขณะที่ตำรวจสภ.เมืองพังงาได้คุมตัวคนร้ายไปทำแผนประกอบคำสารภาพในที่เกิดเหตุตั้งแต่เวลา 04.30 น.วันนี้ และพนักงานสอบสวนได้คุมตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดพังงาเรียบร้อยแล้ว
 
 
ประชุมสภาครบองค์ประชุมเริ่มลงมติ
 
17.50 น.  สภาผู้แทนราษฎร เริ่มพิจารณาญัตติ ตั้งกรรมาธิการศึกษาผลกระทบการใช้คำสั่ง คสช. และมาตรา 44 มีการเช็คองค์ประชุมก่อนลงคะแนนใหม่ หลังครั้งที่แล้วฝ่ายรัฐบาลเสียงไม่พอ โดยมีสมาชิกอยู่ในห้องประชุม 261 คน ครบองค์ประชุม จึงมีการลงมติกรรมาธิการอีก
 
 
ผู้ค้าลดราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล 30 สต./ลิตร
 
ปตท.  และ บางจาก ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ส่วนเบนซินและแก๊สโซฮอล์ราคาเท่าเดิม มีผลตี 5 พรุ่งนี้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ