04 ธ.ค. 2562
215 ครั้ง

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ร่วมทอดพระเนตรการแข่งขันขี่ม้า รายการ 'FEI Asian Championships Pattaya 2019'

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทอดพระเนตรการแข่งขันขี่ม้า รายการ FEI Asian Championships Pattaya 2019
 
 
วันนี้ เวลา 6 นาฬิกา 23 นาที สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จไปยังสนามไทยโปโล แอนด์ อีเควสเตรียนคลับ พัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ทอดพระเนตรการแข่งขันขี่ม้า รายการ FEI Asian Championships Pattaya 2019 ประเภทอีเวนติง ซึ่งเป็นการแข่งขันที่มีความยาก และต้องใช้ความสามารถของม้าอย่างหลากหลาย 
 
 
โดยนำเอาศิลปะการบังคับม้า (Dressage), การกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง (Jumping) มารวมกัน และเพิ่มในส่วนของการขี่ม้าในภูมิประเทศ (Cross Country) เข้าไปด้วย 
 
 
กำหนดให้นักกีฬา และม้าตัวเดิมจะต้องผ่านการแข่งขันครบทั้ง 3 วัน ซึ่งมีนักกีฬา 9 คน จาก 3 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย ฮ่องกง, ไทย และอิหร่าน โดยนักกีฬาที่มีคะแนนเสียน้อยที่สุดจะเป็นผู้ชนะ 
 
 
จากนั้น ทอดพระเนตรการแข่งขันขี่ม้า ประเภทกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ซึ่งวันนี้เป็นการเก็บคะแนนในรอบแรก ตามกติกาที่สหพันธ์กีฬาขี่ม้านานาชาติ หรือ FEI กำหนด มีนักกีฬา 31 คน จาก 13 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน โดยนักกีฬาจะต้องนำม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ตามหมายเลขเครื่อง และแบบของสนามจนครบ ผู้มีคะแนนเสียน้อยที่สุด และทำเวลาดีที่สุดจะเป็นผู้ชนะ 
 
 
ซึ่งการแข่งขันรายการ FEI Asian Championships Pattaya 2019 นี้ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย โดยสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ได้รับการอนุมัติจาก FEI ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 1 ถึงวันที่ 8 ธันวาคม 2562 ซึ่งสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงลงแข่งขันศิลปะการบังคับม้า ทั้งประเภททีม และประเภทบุคคล ทรงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม 
 
 
โดยประเภททีม ทรงนำนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทยคว้าเหรียญทอง ให้กับประเทศไทยสำเร็จ และสำหรับประเภทบุคคล ทรงทำคะแนนรวมได้ 65.500 ซึ่งเป็นสถิติที่ดีที่สุดส่วนพระองค์
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ