04 ธ.ค. 2562
2,048 ครั้ง

อินไซด์ซีเกมส์ : อัปเดตผลการแข่งขัน ไทยคว้าเพิ่ม 5 เหรียญทอง - ช้างศึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนดวลแข้งเวียดนาม พรุ่งนี้

การแข่งขันซีเกมส์ วันนี้ทัพนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทอง เพิ่มอีก 5 เหรียญ ส่วนฟุตบอลชายทีมชาติไทย เตรียมลงสนามชี้ชะตาเข้ารอบรองชนะเลิศ กับ เวียดนาม พรุ่งนี้ 

 

ยูโดทีมชาติไทยคว้าเพิ่ม 2 เหรียญทองซีเกมส์

 
ยูโดทีมชาติไทยคว้า เหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ 2019 ในประเภทท่าทุ่มมาตรฐานหญิง ได้ 402 คะแนน และเหรียญทองที่ 2 จากท่าทุ่มมาตรฐานชาย ได้ 410 คะแนน
 
 
สปีดสเก็ตติ้ง 'ณัฏฐพัฒน์' คว้าเหรียญทองเพิ่มอีก 1
 
ไอซ์ลิ้งค์ ประเภทสปีดสเก็ตติ้งช็อตแทรก ระยะ 1000 เมตร ชาย ไทยส่ง จิมมี่ ไตรภพ ทองงาม และ ณัฏฐพัฒน์ กาญจน์ชริน และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ รอบชิงสองนักสเก็ตไทย ขึ้นนำแบบไม่มีปัญหา ก่อนที่ในสองรอบสุดท้าย ไตรภพ โดนนักแข่งเจ้าภาพ เบียดล้มลงไป ทำให้พลาดเหรียญไปอย่างน่าเสียดาย 
 
ส่วนณัฏฐพัฒน์ กาญจน์ชริน เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ด้วย เวลา 1 นาที 31.117 คว้าทองที่สองให้ตัวเองได้สำเร็จหลังจากเมื่อวานนี้ได้มาแล้ว 1 เหรียญจากระยะ 500 เหรียญเงินเป็นของอินโดนีเซีย ส่วนเหรียญทองแดงเป็นฟิลิปปินส์ ฝ่ายหญิงวรวลัญช์ ลี้ชินภัทร ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเพียงคนเดียวแต่ได้เพียงที่ 4 ส่วนเหรียญสุดท้ายของสปีดสเก็ตติ้ง เป็นประเภทผลัดชายระยะ 3000 เมตร เหรียญทองเป็นของสิงคโปร์ ทำเวลาไป 4.23.256 
 
ส่วนไทยแซงอินโดนีเซียในรอบสุดท้ายได้เหรียญเงิน เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 4.24.549 อินโดนีเซียได้เหรียญทองแดง ด้านนายกสมาคมพอใจกับผลงานครั้งนี้และมองเป้าหมายต่อไปคือพัฒนาศักยภาพนักกีฬาสู่เวทีโลก ซ้อน อ. ดร.สีหศักดิ์ อารีราชการันต์ 
 
นายกสมาคมกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตติ้งและสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย สำหรับรายการต่อไปของนักกีฬาสปีดสเก็ตติ้งของไทยคือรายการ วินเตอร์ ยูท โอลิมปิก 2020 ที่สวิตเซอร์แลนด์เดือนมกราคม นี้
 
 
ช้างศึกลงซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนเจอเวียดนามพรุ่งนี้
 
ทีมฟุตบอลไทย ลงสนามซ้อมต่อ ก่อนแข่งเวียดนามวันพรุ่งนี้ ชี้ชะตาเข้ารอบรองฯ ต้องชนะ เวียดนาม 2-0 ขึ้นไป อากิระ นิชิโนะ นำลูกทีมที่ไม่ได้ลงเมื่อวาน เกมชนะลาว เสียวไส้ 2-0 ลงซ้อมวันนี้ สุภโชค สารชาติ ยังติดๆในใจ ไม่เคยชนะ เวียดนาม ในชุด 23 ปี และชุดใหญ่ หวังยิงเวียดนามให้ได้ 
 
ขณะที่ ศฤงคาร พรหมศุภะ กองหลังตัวหลัก อยู่ในชุดชนะ เวียดนาม 3-0 ในรอบแรกซีเกมส์ ครั้งก่อน ก็จะทุ่มเท่สุดพลังในวันพรุ่งนี้ ปล่อยเสียง 2 คน 
 
เกมเมื่อวานนี้ ไทยชนะลาว 2-0 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ยิง 2 ลูก นาทีสุดท้าย และทดเวลา ส่วนเวียดนาม ชนะ สิงคโปร์ 1-0 ได้ประตูก่อนหมดเวลา 5 นาที 
 
เวียดนาม มี 12 คะเเนนเต็ม บวก 13 อินโด ถล่ม บรูไน 8-0 ขึ้นมาอยู่ที่ 2 มี 9 คะเเนนเท่ากับ ไทย แต่ อินโด บวก 11 และ ไทย บวก 10 ดังนั้นไทยต้องชนะ เวียดนาม 2-0 ขึ้นไป เพื่อเเซงเข้ารอบรองชนะเลิศ ไทยพบเวียดนาม ที่บีนาน พรุ่งนี้ 15.00 เวลาไทย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ