04 ธ.ค. 2562
3,128 ครั้ง

เปิดยุทธการกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติด ‘ป๋ามิกซ์จัดให้’ พบเยาวชนมั่วสุมอื้อ ของกลางเพียบ

ตำรวจสนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยเปิด ยุทธการสยบไพรี ร่มเกล้า ร่มเย็น"หลังพบเครือข่ายป๋า มิกซ์จัดให้ ชักชวนเยาวชนในชุมชนให้เข้าร่วมกระจายยาเสพติดผ่านทางโซเซียล และขนส่งทางไปรษณีย์ จากการเข้าจู่โจมตรวจค้นพบเยาวชน กำลังจัดปาร์ตี้มั่วสุมยาเสพติด และบางคนกำลังเข้ามารับยาเสพติดไปกระจายให้กลุ่มผู้ค้ารายย่อย ติดตามรายงานจากคุณสุมนา แจวเจริญวงศ์
 
 
ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นชุมชนเขตลาดกระบัง เขตร่มเกล้า เริ่มต้นพร้อมกันทั้งหมด 26 จุดเป้าหมาย เครือข่ายยาเสพติด เป้าหมายแรกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น ห้องพัก ในอาคารชุดเคหะร่มเกล้า เมื่อเข้าตรวจค้น แบบจู่โจม พบเยาวชนหลายคนมั่วสุมจัดปาร์ตี้ยาเสพติดมาตลอดทั้งคืน และจัดขึ้นเป็นประจำแทบทุกคืน จนเป็นที่ทราบดีของคนในชุมชน 
 
 
บางห้องจัดปาร์ตี้ ส่วนห้องนี้พบนายต้า ซึ่งตำรวจปราบปรามยาเสพติดมีข้อมูลว่า เป็นผู้ค้ารายย่อยแบ่งขายในรูปแบบการส่งพัสดุและมารับเองที่ห้องพัก ของกลางเป็นยาอีแยกบรรจุใส่ถุงซิปล็อคและตลับทองจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นอน จากการสอบสวนเบื้องต้นนายต้า อ้างว่ารับยาเสพติดมาจากผู้ค้าในสถานบันเทิงในราคาซองละ300บาท เพื่อนำมากระจายต่อให้กับลูกค้าในชุมชน ในราคา350บาท
 
 
โดยเจ้าหน้าที่พบว่านายต้า เพิ่งพ้นโทษในคดีจำหน่ายยาเสพติดออกมาเมื่อปีที่แล้ว ก่อนจะกลับมาขายยาเสพติดเช่นเดิม ขณะที่บางรายเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น ก็ตกใจโยนสิ่งของต้องสงสัยทิ้ง 
 
 
โดยผู้ค้าบางรายก็ซุกซ่อนของกลาง ซึ่งแยกแบ่งขายเป็นห่อ ไว้ใต้เบาะที่นั่งรถจักรยานยนต์ 
 
 
ยุทธการสยบไพรี 63/2 ร่มเกล้า ร่มเย็น มีเป้าหมายเข้าตรวจค้นเครือข่าย นายอลงกรณ์ หล่อแท้ หรือฉายา ป๋ามิกซ์ จัดให้ ซึ่งเป็นระดับหัวหน้าขบวนการ กระจายยาเสพติดในพื้นที่ร่มเกล้าเป็นหลัก มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดผ่านออนไลน์และส่งทางไปรษณีย์ โดยนายมิกซ์ถูกออกหมายจับแล้ว แต่ได้หลบหนีออกจากชุมชนไป แต่ยังได้จัดหาอาวุธแจกจ่ายให้กับเครือข่าย เพื่อใช้ทวงหนี้ค่ายาเสพติด
 
 
มีการทำร้ายเยาวชนที่เบี้ยวค่ายาปางตาย จึงเป็นสาเหตุให้ตำรวจเข้ากวาดล้างเครือข่ายนี้อย่างเร่งด่วน จับกุมเครือข่ายรายย่อยได้ 10 คน จับตามหมายจับได้ 3 คน พร้อมของกลางทั้งยาไอซ์ ยาอี เคตามีน น้ำต้มกระท่อม ยึดรถยนต์1คัน และรถจักรยานยนต์ 4 คัน โดยมีสมาชิกในชุมชนได้สะท้อนความคิดเห็นอยากให้กวาดล้างแหล่งยาเสพติดให้สิ้นซาก
 
 
ซึ่งผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติดระบุว่าหากชุมชนใดทราบข้อมูลผู้ค้ารายใหญ่ ขอให้แจ้งข้อมูลมาที่หมายเลข 1599 โดยจะปกปิดชื่อผู้แจ้งความเป็นความลับ 
 
 
พื้นที่ในกรุงเทพมหานครพบชุมชนแพร่ระบาดของยาเสพติดรุนแรงจำนวน 430 ชุมชน จาก 2,066 ชุมชน โดยมีกลุ่มผู้ค้าที่ใช้โซเชียล เช่นชุมชนร่มเกล้า ที่ใช้ช่องทางโซเชียลว่าป๋ามิกซ์ จัดให้ ชักชวนเยาวชนให้หลงผิดเข้าร่วมเครือข่ายและหากถอนตัวและเบี้ยวค่ายาก็จะถูกทำร้ายเหมือนเครือข่ายอื่นๆ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ