05 ธ.ค. 2562
22,983 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 5 ธ.ค.62 - กทม.อุณหภูมิ 19 องศา - อิทธิฤทธิ์เมียทลายบ่อน - เบ๊น อาปาเช่ เดือดยูทูบเบอร์บุกสุสานอาม่า

-หนาวจับใจ ช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ อุณหภูมิ 19 องศา กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุ  ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 13-18 องศาเซลเซียส ขณะที่  ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง 6-8 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลงต่ำที่สุดในช่วงวันที่ 7-9 ธันวาคม 2562 บริเวณพื้นราบภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวจัดและมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาเซลเซียส
 
 
-แก๊งยานรกแค้น หญิงวัย 50 ปี แอบขโมยยาไอซ์ที่นำมาซ่อน ไปเผาทิ้ง ก่อนลากตัวซ้อมกลางถนน ก่อนจุดไฟเผาทั้งเป็น อาการสาหัส ชาวบ้านเล่าคืนเกิดเหตุ ช่วงประมาณตี 2 บริเวณกลางถนนหน้าโรงเรียนบ้านโคก จ.สงขลา ได้ยินเสียงคนทะเลาะในขนำและเกิดไฟไหม้ขึ้น และนางมาลัย ผู้บาดเจ็บ ได้วิ่งหนีตาย ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลในสภาพที่ถูกไฟไหม้และทรมาน ไม่สามารถให้การได้ ตำรวจเผยรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน 4-5 คน
 
-การประชุมสภาฯ พิจารณาญัตติตั้ง กมธ.เช็กบิล ม.44 รอบที่ 3 ผ่านฉลุย มาครบองค์ประชุม 261 คน ด้านฝ่ายค้านวอล์กเอ้าไม่สำเร็จ มี 10 ฝ่ายค้านแหกโผร่วมลงชื่อ ผลการนับคะแนนใหม่ ปรากฎฝ่ายรัฐบาลพลิกมติ ชนะด้วยคะแนน 259 เสียง มี 4 ส.ส.ปชป.โหวตสวนมติวิปรัฐบาล ส่วนอีก 2 ไม่ออกเสียง
 
ด้านประธานวิปฝ่ายค้าน นายสุทิน คลังแสง บอกว่า ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่า 10 ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านเป็นงูเห่า แต่ละพรรคจะมีการเรียกคุยกับส.ส.ถึงสาเหตุที่ไปแสดงตน หากมีเหตุผลที่ดีสามารถชี้แจงได้ว่าไม่มีการรับเงิน ก็ไม่ถือว่าเป็นงูเห่า ส่วนของพรรค เพื่อไทย จะมีการเรียกคุย 3 ส.ส.ที่ไปแสดงตน ภายในวันหรือสองวันนี้ สำหรับกรณีของ นายขจิต ชัยนิยม ส.ส.อุดร พรรคเพื่อไทย ที่ระบุว่า เสียบบัตรทิ้งไว้ แล้วมีคนอื่นไปกดบัตรแสดงตนแทนนั้น ก็ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน  
 
ในนามพรรคฝ่ายค้านจะมีการหารือกันอีกครั้ง ว่าจะยื่นขอให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความในเรื่องของข้อบังคับการประชุม ว่าเข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ แต่เชื่อว่าประธานสภาได้เห็นคำตอบจากปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว 
 
- พ.ต.ท. ไวพจน์ อาภรรัตน์ ส.ส. กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งอยู่ระหว่างออกหมายจับ ในคดี้ล้มการประชุมอาเซียนเมื่อปี 2552 ยังคงเดินทางมาประชุมสภาฯ ลงมติในการพิจารณาตั้งคณะกรรมการศึกษาผลกระทบจากคำสั่ง คสช.ตาม ม.44 ด้านนายชวน หลีกภัย ปธ.สภาฯ ยืนยันว่า พ.ต.ท. ไวพจน์ ไม่มีเอกสิทธิ์ ส.ส.คุ้มครองแล้ว เนื่องจากตามกฎหมาย จะให้การคุ้มครองต่อเมื่อ การดำเนินคดีของ ส.ส.ดังกล่าวยังอยู่ในชั้นการสอบสวน แต่กรณีพลตำรวจโทไวพจน์ ได้พ้นขั้นตอนดังกล่าวมาแล้ว กระบวนการต่อไปจึงเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะดำเนินการ ซึ่งหากพบเจ้าตัวก็สามารถจับกุมได้ทันที 
 
-นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในระหว่างการทดลองนั่งรถไฟฟ้า จากสถานี 5 แยกลาดพร้าว ไปที่สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นายกฯ หันมาบอกกับผู้สื่อข่าวเป็นภาษาอังกฤษ ว่า "No comments Politics" แปลเป็นไทยว่า ไม่วิจารณ์เรื่องการเมือง เมื่อผู้สื่อข่าวซักถามถึงกระแสข่าวการปรับ ครม.และยุบสภา พลเอกประยุทธ์ รีบตอบปฏิเสธว่า ไม่เคยพูดเลย พูดกันไปเอง
 
ขณะที่รองนายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ลั่นอยู่ยาว เป็นปึกแผ่น หลังดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาล ย้ำไม่ทราบเรื่องปรับ ครม. ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี เชื่อว่าการที่นายกรัฐมนตรีออกมาพูดถึงการปรับคณะรัฐมนตรีไม่ใช่การขู่ แต่พูดในหลักการที่ว่า หากใครทำงานไม่ดีก็ต้องมีการปรับคณะรัฐมนตรี หรือนำไปสู่การยุบสภา ส่วนตัวเชื่อยังไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรี แต่ถ้าจะมีใครถูกปรับคณะรัฐมนตรี ตนก็อาจถูกปรับออกเอง เนื่องจากเดินไม่ค่อยได้ แต่เมื่อถามว่าหากรัฐบาลชุดนี้ขาด ป.ใด ป.หนึ่ง ก็จะทำงานไม่ได้หรือไม่นั้น พลเอกประวิตร มีท่าทีนิ่ง และระบุสั้นๆว่า ไม่ตอบ
 
-วิพากษ์วิจารณ์ เมนูเด็ดประจำงานเลี้ยง สมานรอยร้าวของแกนนำรัฐบาล หลังมีการเปิดเผยเมนูอาหาร ซึ่งหนึ่งในนั้นมีเมนู ซุปหูฉลาม ทำให้หลายคน หลายองค์กร ออกมาตั้งคำถาม หนึ่งในนั้น คือ ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ซึ่งเป็นทูตขององค์กรไวลด์เอด ต่อต้านการบริโภคหูฉลาม โพสต์อินสตาแกรม โดยตั้งเป็นคำถามว่า "ฉลองยังต้องมีฉลามกันอีกหรือ? คนรณรงค์ ก็รณรงค์กันไป รัฐบาลก็ไม่สนใจ จะปาร์ตี้สยบรอยร้าวหรืออะไร แต่ฉลามไม่ได้รู้เรื่องด้วย"
 
พร้อมให้ข้อมูลการสร้างบรรทัดฐานของประเทศต่างๆ ที่ประกาศแบนเสิร์ฟหูฉลามในงานเลี้ยงของรัฐ ป้องกันการสูญพันธุ์ เรียกร้องให้รัฐบาล ร่วมกันเลิกเสิร์ฟ เลิกทานหูฉลามในงานเลี้ยงของรัฐในอนาคต #ฉลองไม่ฉลาม 
 
-นักวิเคราะห์ประสานเสียง ห่วงกองทุนใหม่ SSF ที่จะมาแทน LTF ป่วนตลาดหุ้น เม็ดเงินเข้าตลาดหุ้นส่อวูบกว่าหมื่นล้านบาท CIMB ระบุ ต้องถือยาวเป็น 10 ปี คนใช้สิทธิไม่เต็ม เพราะต้องมีเงินไว้ใช้ส่วนตัว ประเมินว่าตลาดหุ้นเงินจะหายมากกว่า 50% ด้านกสิกรไทย ระบุ สำรวจแล้วพบ ถึงจะลดหย่อนภาษีได้ถึง 30% แต่คนก็ไม่ใช้สิทธิซื้อเพิ่ม กระทบหุ้นไทยปีหน้าแน่นอน ล่าสุดปลัดกระทรวงการคลัง สวนไม่กระทบหุ้นแน่นอน นักลงทุนเขามีความรู้ ตลาดหุ้นไทยก็แข็งแกร่ง LTF มีสัดส่วนแค่ 2% แทบไม่มีนัยยะต่อตลาด
 
 
-ไฮโซกี้ หนุ่มนักแข่งรถ เจ้าของธุรกิจแบรนด์รังนก พาดาราสาว ฝน ฮอร์โมน ขับรถเฟอร์รารี่ พุ่งชนแท่งแบร์ริเออร์ ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ สภาพรถมูลค่ากว่า 30 ล้านบาทพังยับ กลายเป็นเศษเหล็ก อัดอยู่กับแท่งปูนแบร์ริเออร์แนวกั้นสถานที่ก่อสร้างสะพานรถไฟฟ้า ด้านหน้าฝั่งขวาพังยับเยิน ส่วนคนขับบาดเจ็บชื่อ นายสราวุธ เสรีธรณกุล เจ้าของแบรนด์รังนกดัง และยังเป็นนักแข่งรถชื่อดัง เจ้าหน้าที่ต้องนำเครื่องตัดถ่างตัดโครงเหล็กชุดประตูออกและถ่างโครงเหล็กคอนโซนหน้ารถ นำตัวนายสราวุธ เสรีธรณกุล คนขับออกมาได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา ส่วน น.ส.ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล หรือ ฝน ฮอร์โมน ปีนออกมาจากรถได้ก่อน บาดเจ็บเล็กน้อย
 
เบื้องต้น นายสราวุธ ให้การว่า คาดว่ารถน่าจะเหยียบเข้ากับน้ำมันหรืออะไรบางอย่าง ทำให้รถลื่นและเสียหลักพุ่งเข้ามาชนแท่งปูนแบร์ริเออร์ที่เป็นแนวกั้นก่อสร้างสะพานรถไฟฟ้าที่อยู่เกาะกลางถนน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดได้ เนื่องจากคนเจ็บถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล รอตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งว่าอุบัติเหตุเกิดจากการเหยียบคราบน้ำมัน หรือขับรถเร็ว พร้อมยึดรถหรูไว้ตรวจสอบ ว่านำเข้าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่
 
-วินจยย.เปิดศึกตีกันเอง บนนถนนกลางกรุง ปากซอยจุฬาลงกรณ์ 42 ท่ามกลางสายตาประชาชน สุดท้ายเพื่อนร่วมวินเข้ามาห้าม อีกฝ่ายจึงขึ้นรถหลบหนี สาเหตุเพราะวินอีกฝ่ายไม่พอใจที่ถูกเตือนเรื่องรับคนข้ามเขต
 
-ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ บุกทลาย 'บ่อนเจ๊รุ้ง' ในพื้นที่ อ.บ้านนา จ.นครนายก หลังเมียร้องสามีและลูกชาย ติดหนี้พนัน หมดเนื้อหมดตัว ลักรถ ขโมยสร้อยทอง ไปจำนำ แถมเจ้าของบ่อนยังอ้าง จ่ายส่วยให้ผู้ว่าแล้ว เข้ามาเล่นได้ไม่ต้องกลัว บ่อนนี้ไม่มีใครกล้าแตะต้อง จนท.วางแผนเข้าจับกุม พบเป็นบ้านพักบุคคล พื้นที่กว่า 4  ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด มีกำแพงสูง 3 เมตร พบนักพนันกว่า 50 คน มีเจ๊รุ่งแสดงตัวต่อสายลับ บอกเป็นเจ้าของบ่อน สร้างความสนิทสนมพร้อมกับบอกว่า เป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ ก่อนชุดจับกุมจู่โจมเข้าดำเนินการจับกุม
 
- 'เบ๊น อาปาเช่' เดือด ยูทูบเบอร์ล่าท้าผี บุกสุสานอาม่า เคาะเรียกผีกินเบียร์ เจ้าตัวบอก ตกใจและโกรธมาก นั้นมันหลุมของอาม่า นี้ถือว่าหลบหลู่บรรพบุรุษตนอย่างร้ายแรง แฉเพิ่มย้อนไปดูเจอคลิปไม่เหมาะสมเพียบ ทั้งสอนเหลาช้อนเป็นมีด เอายาหม่องทาตาสุนัข เพราะเชื่อว่าน้ำตาสุนัข จะทำให้เห็นผี และสอนเสพกัญชา ด้านคู่กรณีลบคลิปพร้อมขอโทษ อ้างคึกคะนองไม่ทันได้คิด ล่าสุดเพจทนายคู่ใจเผย ดูหมิ่นหยามศพ โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 5 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
-รู้ตัวแล้ว ชายเมากร่างในคลิป เป็นตำรวจจริง ยศพันตำรวจโท สังกัดตำรวจภูธรภาค 2 เจ้าตัวยอมรับทำผิด เตรียมขอโทษกู้ภัยเป็นการส่วนตัว จากคลิปเหตุเกิดขึ้นบนถนนในพื้นที่ บ้านบึงกระโดน ต.เสม็ด จ.ชลบุรี หลังรถป้ายแดง เฉี่ยวชนมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง มีผู้บาดเจ็บ แต่ขณะที่กู้ภัยจะพาคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ชายที่นั่งมากับรถเบนซ์ ก็ลงมาด่าว่า ทำร้ายกู้ภัยด้วยคำหยาบคาย อวดเบ่งใหญ่โตว่าเป็นตำรวจ ลักษณะเหมือนคนเมา 
 
ล่าสุด พันตำรวจเอก วัชรวิชญ์ นิธิวรรัชย์ ผู้กำกับการ สภ.เสม็ด เผยว่า ชายในคลิปคือ พันตำรวจโทวิฑูร พานทอง สารวัตรฝ่ายอำนวยการ 6 ตำรวจภูธรภาค 2 และเจ้าตัวยอมรับ ตอนนั้นเมา แต่ไม่ได้เป็นคนขับ แต่ตนลงไปเคลียร์เพราะคิดว่าเป็นมิจฉาชีพ บอกตนเองไม่ได้ตั้งใจ พร้อมที่จะขอโทษ และจะขอโทษเป็นการส่วนตัว ไม่พร้อมที่จะออกสื่อ
 
-รถพ่วง 22 ล้อ อ้างวูบกะทันหัน ทำให้ไม่เห็นรถข้างหน้าที่จอดรถเข้าจุดตรวจของตำรวจ ชนแหลก 6 คันรวด ภาพจากกล้องหน้ารถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ คันที่คนขับวูบ จะแสดงให้เห็นจังหวะที่คนขับรถบรรทุกพ่วง ชนท้ายรถยนต์ที่อยู่ด้านหน้า ซึ่งสังเกตได้ว่าแทบจะไม่ได้เบรก แรงชนทำให้มีรถยนต์ ทั้งรถเก๋ง รถกระบะ รวม 6 คัน ได้รับความเสียหาย มีผู้บาดเจ็บรวม 5 คน ล่าสุดบริษัทประกันรถบรรทุกยอมชดใช้ค่าเสียหายให้ทุกคัน
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/TgSzTrg-7OU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ