05 ธ.ค. 2562
527 ครั้ง

'พ.ต.ท.' เมาขับเบนซ์ ออกมาขอโทษตบหน้ากู้ภัย อ้างวันนั้นไม่ได้ขับรถเอง?

จากที่มีผู้แชร์คลิปชายอ้างเป็นตำรวจขับเบนซ์ป้ายแดง มีอาการคล้ายคนเมาขับรถเฉี่ยวชนคู่กรณีบาดเจ็บ ตบหน้ากู้ภัยฯความคืบหน้าทราบแล้วว่าเป็นตำรวจจริงยศ พ.ต.ท.อยู่ ภาค 2 ยอมรับว่าเป็นคนในคลิปจริงแต่ไม่ได้เป็นคนขับ เพื่อนเป็นคนขับ พร้อมยอมขอโทษกู้ภัยฯ เผยไม่มีเจตนา

 

พ.ต.อ.วัชรวิชญ์ นิธิวรรัชย์ ผกก.สภ.เสม็ด ได้เปิดเผยว่า ทราบแล้วว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง อยู่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 และเจ้าตัวก็ยอมรับว่าเป็นคนในคลิปจริง แต่ไม่ได้เป็นคนขับ คนขับคือเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของรถเบนซ์ป้ายแดง ช่วงนั้นอาจชุลมุนกันทำให้ไปเห็นว่าตำรวจเป็นคนขับ เพราะมีอาการเมาสุราแล้วได้ลงไปเอะอะโวยวายใส่กู้ภัยไปอาจจะเพราะความมึนเมา มือไม้เลยอาจจะได้ปัดไปมาอาจไปโดนกู้ภัยเข้า แต่ถึงอย่างไรก็คงต้องเชิญคู่กรณีทั้งคู่มาพูดคุยปรับความเข้าใจ และในเบื้องต้นทางตำรวจคนดังกล่าวก็ได้ติดต่อเข้ามาแสดงตัวแล้ว

 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 ชั้น 3 เพื่อขอพบกับตำรวจในคลิปคือ พ.ต.ท.วิฑูร พานทอง ซึ่งมีตำแหน่งเป็น สว.ฝอ.6 บก.อก.ภ.2 แต่สอบถามแล้วไม่อยู่จึงได้โทรศัพท์ติดต่อพูดคุยโดย พ.ต.ท.วิฑูร เปิดเผยอ้างว่า ตนยอมรับว่าไปทานกับเพื่อนมาและมีอาการเมาสุราจริง แต่ไม่ได้เป็นคนขับรถเบนซ์ เพราะเป็นรถของเพื่อน ตนจะลงมาเคลียร์ให้กระจ่างว่าอาจจะเป็นพวกมิจฉาชีพ ส่วนคดีรถเฉี่ยวชนให้เป็นหน้าที่ของประกัน และตนก็ได้ไปเยี่ยมคนเจ็บพร้อมเพื่อนมาแล้ว

 

ส่วนทางกู้ภัยไตรคุณธรรมนั้น ตนไม่ได้ตั้งใจที่จะเข้าไปทำร้ายจริง ๆ และพร้อมที่จะขอโทษ โดยได้ติดต่อไปทางผู้กำกับ สภ.เสม็ด ช่วยติดต่อกู้ภัย โดยตนพร้อมที่จะเข้าไปขอโทษเป็นการส่วนตัวไม่พร้อมที่จะออกสื่อ เพื่อเป็นการแสดงความจริงใจที่จะขอโทษโดยไม่มีการจัดฉากออกสื่อแต่อย่างใด

 

ด้านนางสาวสุทธิดา ณ ปางช้าง หรือน้องแต้ม เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมกับเพื่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์วันนั้นว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม ที่ช่วยเผลือทำบาดแผลให้คนเจ็บที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งมีรถเฉี่ยวชน จึงไปช่วยเหลือพบหญิงได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่เหมือนกระดูกหัก จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ชายที่มากับรถเบนซ์ ได้เดินมาบีบแผลไหล่ของหญิงสาวที่เจ็บ ตนก็บอกว่าพี่อย่าไปบีบเดี๋ยวเขาเจ็บหนัก ชายคนนั้นไม่พอใจใช้มือตบที่หน้าเพื่อนกู้ภัยฯ แต่หลบทันจึงโดนเพียงเฉียด ๆ และว่าด้วยคำหยาบ “ว่ามึงอย่าห้าว พี่เป็นตำรวจรู้ดี” ซึ่งดูแล้วน่าจะเมามากด้วย

 

พวกตนเองก็ไม่ได้อยากมีปัญหาอะไรกับใคร ต้องทำหน้าที่ช่วยเหลือสังคมอยู่แล้ว และหากทางพ.ต.ท.วิฑูร จะมาขอโทษ พวกตนไม่ได้ว่าอะไรพร้อมให้อภัยไม่ได้โกรธแค้นอะไร ที่โพสต์ไปเพราะน้อยใจกับเหตุการที่เกิดขึ้น และไม่คิดที่จะแจ้งความดำเนินคดีใด ๆ ทั้งสิ้น

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ