05 ธ.ค. 2562
1,175 ครั้ง

'ทรัมป์' เดือด! จวกนายกฯแคนาดา "พวกตีสองหน้า" หลังแอบตั้งวงนินทา ในเวทีนาโต้

สหรัฐฯ - ผู้นำประเทศ โดนัลด์ ทรัมป์ เดือด เรียกนายกรัฐมนตรีแคนาดา เป็นพวกตีสองหน้า หลังนำทีมแอบนินทา ทรัมป์ ในเวทีนาโต้ ที่ประเทศอังกฤษ
 
โดยมีคลิปต้นเรื่องคลิปดราม่า ในช่วงที่บรรดาผู้นำ กำลังร่วมงานเลี้ยงต้อนรับที่พระราชวังบัคกิ้งแฮม ก่อนร่วมประชุมสุดยอดนาโต้ มีภาพที่ จัสติน ทรูโด นายกฯแคนาดา บอริส จอห์นสัน ผู้นำอังกฤษ และประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครงของฝรั่งเศส รวมถึงอีกหลายคน กำลังยืนจับกลุ่มนินทา ทรัมป์ เกี่ยวกับการแถลงข่าวที่จัดขึ้นอย่างกระทันหัน ก่อนการประชุมซัมมิท
 
ช่วงหนึ่ง ผู้นำอังกฤษ ถาม ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ว่า นั้นเป็นเหตุผลที่มาช้าใช่ไหม? ซึ่ง นายกฯแคนาดา พูดแทรกขึ้นมาว่า ที่มาช้าเพราะต้องร่วมแถลงข่าวกับ ทรัมป์ กระทันหัน ไม่ได้เตรียมการล่วงหน้า นาน 40 นาที 
 
ซึ่งภายหลังคลิปถูกเผยแพร่ โดนัลด์ ทรัมป์ ตอบโต้ทันที บอกว่า นายกฯแคนาดา เป็นพวกตีสองหน้า ผมคิดว่าเขาจะเป็นคนดี แต่ความจริงผมบอกกับเขาว่า เขาไม่ได้จ่ายเงิน 2% ซึ่งเป็นเงิน GDP ในงบประมาณด้านป้องกันตัวเอง แล้วผมเดาว่า เขาคงไม่พอใจในเรื่องนี้ โดย ทรัมป์ ยกเลิกแถลงข่าวกระทันหัน และบอกผู้สื่อข่าวว่า จะบินตรงกับประเทศ เพราะเราแถลงข่าวมามากพอแล้ว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ