05 ธ.ค. 2562
1,760 ครั้ง

'ลูกชายวัย 22' น้อยใจพ่อแม่ ปีนยอดพระธาตุหวังกระโดดฆ่าตัวตาย!

เมื่อเวลา 00.30 น. (5 ธ.ค.62) นายสุทัศน์ วงษ์ทับทิม นายอำเภอชาติตระการ พ.ต.อ.สมศักดิ์ หฤรักษ์ ผกก.สภ.ชาติตระการ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน จนท.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 9 พิษณุโลก และชาวบ้านในพื้นที่ช่วยกันเกลี่ยกล่อม นายเอ นามสมมุติ (นายวรพงศ์ นันตวงศ์) อายุ 22 ปี สอบประวัติเคยป่วยทางจิตและเข้ารับการรักษาที่ รพ.จิตเวช จ.พิษณุโลก โดยได้ปีนขึ้นไปบนยอดพระธาตุเจดีย์ วัดหนองขาหย่าง ต.สวนเมี่ยง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ซึ่งสูงประมาณ 20 เมตร เพื่อพยายามฆ่าตัวตาย

 

เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลัง และอุปกรณ์ เพื่อมาให้การช่วยเหลือและเกลี่ยกล่อมนานกว่า 6 ชั่วโมง จน นายเอ ยอมให้ผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ใช้รถกระเช้ารับตัวลงมา ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พยายามนำกระเช้าเข้าไปใกล้เพื่อเกลี่ยกล่อมแต่นายเอ กับพยายามที่จะใช้เสาล่อฟ้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ ไม่ยอมที่จะพูดคุยกับพ่อแม่ หรือญาติแต่อย่างใด

 

ซึ่งระวังเจ้าหน้าที่พาตัวนายเอลงมาจากยอดเจดีย์ โดยนายเอมีอาการอิดโรยจากการยืนอยู่บนยอดพระธาตุเจดีย์นานกว่า 6 ชม. จนท.จึงนำตัวนายเอส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล

 

ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นทราบว่าก่อนหน้านี้ นายเอได้มีปากเสียงกับพ่อแม่ที่บ้านและหายตัวออกจากบ้านมา จนมีคนมาพบว่านายเอปีนขึ้นไปบนยอดเจดีย์ ส่วนวิธีการปีนขึ้นไปคาดว่าปีนขึ้นตามแนวสายล่อฟ้า เพราะเนื่องจากพบว่าสายล่อฟ้าของเจดีย์ล่วงลงมากองอยู่ที่พื้น

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ