05 ธ.ค. 2562
978 ครั้ง

ไก่กว่า 9 พันตัวตายระนาว! เหตุไฟไหม้โรงเลี้ยงไก่

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่สาธารณะภัยจากเทศบาลต่าง ๆ นำรถดับเพลิงกว่า 10 คันมาช่วยสกัดไฟไม่ให้ลุกลาม พร้อมร้อยตำรวจเอกวันชัย แสงอ่วม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านบึง ให้รีบรุดเข้าตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นโรงเลี้ยงไก่เนื้อขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ หมู่ที่ 7 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ไฟได้ลุกไหม้โรงเลี้ยงไก่ที่มีความกว้างขนาด 40 เมตร ความยาว 120 เมตร ได้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง ซึ่งภายในโรงมีทั้งพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ ไก่เนื้อและไก่ที่รอการส่งขาย จำนวน 9,000 ตัว ถูกไฟคลอกตายเกือบหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามที่จะสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังโรงเลี้ยงที่อยู่ข้างเคียง โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

 

สอบถามนายเซี๊ยะ ชาวกัมพูชา ซึ่งเป็น รปภ.เล่าว่า ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนร้องขึ้นจึงมาดู พบว่าไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ประกอบกับในช่วงเวลาดังกล่าวมีลมแรงและพัดลมระบบดูดอากาศในโรงเลี้ยงไก่ได้ดูดทั้งลมและไฟเลยทำให้เพลิงโหมอย่างรุนแรง แต่ก็โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำสกัดไม่ลุกลามไปไหม้โรงเลี้ยงอีก 13 โรง ส่วนสาเหตุคงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ในส่วนของค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า5ล้านบาท

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ