05 ธ.ค. 2562
3,035 ครั้ง

เจ้าของบ้านขนหัวลุก! สงสัยเจอตู้เย็นเปิดไว้ทุกวัน เปิดกล้องถึงกับผงะเห็นตู้เย็นเปิดเอง

ภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านเลขที่ 35 / 18 หมู่ 6 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นร้านค้าของเก่าชื่อ สมศักดิ์ค้าของเก่า จะเห็นเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.ฝาตู้เย็นเปิดออกแบบกระชากอย่างแรง โดยที่บริเวณนั้นไม่มีแรงลมแต่ประการใด

 

สอบถามนายสมศักดิ์ สุขโขใจ เจ้าของร้านและเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมด้วย ได้พาไปดูตู้เย็นใหญ่ซึ่งระบบยางฝาประตูตู้เย็นยังเหนียวแน่น ขนาดดึงออกยังต้องใช้แรงดึง เพราะตู้เย็นค่อนข้างยังใหม่ ส่วนภายในร้านค้ามีโต๊ะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น พระพุทธรูป เศียรพ่อแก่ ร่างกุมารทอง

 

ด้านนางอัมพร นาหมื่นทอง อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า ตื่นเช้ามาเห็นตู้เย็นเปิดอ้าอยู่ก็เลยสงสัยว่าใครมาเปิดตู้เย็นขโมยของหรือเปล่า จึงไปดูภาพจากกล้องวงจรปิดถึงกับผวา เพราะลมแรงยังไงก็เปิดไม่ได้ แต่เป็นความเชื่อส่วนบุคคลของตนที่ตนได้พบมาหลายครั้ง

 

ตั้งแต่มาอยู่ที่แห่งนี้ซึ่งเช่าเขาก็พบสิ่งลี้ลับเพราะเป็นที่ใกล้เคียงกับสุสารที่ฝังศพ และโดยเฉพาะรถกู้ภัยฯของลูกชาย บรรทุกศพมามากจนนับไม่ถ้วน ตนคิดว่าอาจจะเป็นกุมารทอง หรือวิญญาณเร่ร่อนอาจจะหิว และคืนเกิดเหตุนั้นก็ตรงกับวันพระ ซึ่งนางอัมพรบอกว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล และตนได้ไปใส่บาตรทำบุญให้และจัดชุดไหว้ที่บ้านทุกวันพระ ส่วนตนก็จะไปเสี่ยงโชคเลขที่บ้านนี้คือ 35 / 18 งวดที่ 16 ธ.ค.นี้ เผื่อเขามาให้โชคจะได้ทำบุญใหญ่ให้

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ