05 ธ.ค. 2562
672 ครั้ง

แม่ค้าชาวระนองสุดทน! หลังโดนโจรขโมยของทั่วตลาด

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 5 ธ.ค.62 ร.ต.ท.หญิง นัจนันท์ รุ่งนิลรัตน์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุ คนร้ายงัดแผงร้านค้าภายในตลาดเย็นเทศบาลเมืองระนอง ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง จึงรุดเข้าตรวจสอบเหตุ

 

ในที่เกิดเหตุ เป็นตลาดชั่วคราวที่พ่อค้าแม่ค้านำกับข้าวและอาหารประเภทต่าง ๆ มาขายให้พี่น้องชาวระนองได้จับจ่ายซื้อกับข้าวและแกงถุงในยามเย็นกลับไปทานที่บ้านหลังเลิกงาน โดย นางจุรีรัตน์ สุทธิผ่าน อายุ 65 ปี แม่ค้าขายน้ำปั่นและผลไม้สด ได้นำชี้ตู้เหล็กที่เก็บสัมภาระและข้าวของ ได้ถูกคนร้ายงัดหูช้างที่คล้องกุญแจหลุดออกมา และทำการรื้อค้นสิ่งของ ขวดน้ำอัดลม ผลไม้ถุง และพัดลมตั้งพื้นกระจัดกระจายหน้าแผง ตรวจสอบพบว่า มีเศษเหรียญประมาณร่วม 50 บาท ที่หายไป ซึ่งวางไว้บนกล่องพลาสติกสีดำ

 

ป้าจุรีรัตน์ กล่าวว่า ร้านค้าอื่น ๆ ถูกงัดกันบ่อย เกือบทุกร้านแล้วแต่ไม่มีใครไปแจ้งความเห็นว่าเล็ก ๆ น้อย พร้อมฝากถึงคุณโจรว่า พอเถอะ หลายรอบแล้ว เอาจนทั่วตลาด พอเถอะ บางร้านเอาทั้งหมูยอ ลูกชิ้น ปูอัด เสียหายไปร่วม 2 - 3 พันบาท เมื่อคืนวานที่ผ่านมาเอง เข้ามาลักทรัพย์เอากันทุกวัน ซึ่งบรรดาร้านค้าต่าง ๆ ก็เตรียมตัวนัดกันว่าพรุ่งนี้จะไปแจ้งความ แต่ตนมาโดนซ้ำเป็นรอบที่ 3 ไม่ไหวแล้ว

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ