05 ธ.ค. 2562
5,140 ครั้ง

บุกตรวจสอบ 'บ่อนตาหวิน' ย่านบางนา หลังพบแอบเปิดให้เล่นพนัน ตร.ยอมรับเคยเป็นบ่อน แต่ถูกจับกุมปิดไปแล้ว

มีรายงานว่า บ่อนชื่อดัง ในซอยสุขุมวิท101/1 ซอยย่อยวชิรธรรมสาธิต34 ชาวบ้านเรียกกันว่าบ่อนตาหวินในตำนาน กลับมาปิดให้นักพนันได้เล่นกันอีกแล้ว ซึ่งบ่อนนี้เคยถูกจับและปิดตัวไปก่อนหน้านี้ 
 
เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคง กทม. หรือ กอ.รมน.กทม.พร้อม ตร.สน.บางนาและผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ ก็พบว่า เจออาคารชั้นเดียวปลูกสร้างคล้ายโกดัง มีรั้วสูง ประตูทางเข้าเป็นปูน มีกล้องวงจรปิด รอบข้างมีชุมชนบ้านเรือนของชาวบ้านปลูกล้อมรอบ และที่น่าแปลก พบว่า บ้านของชาวบ้านที่อยู่รอบๆข้างบ่อน มีรั้วลวดหนามบนหลังคาทุกหลัง ผลตรวจสอบสุดท้าย ก็ไม่เจอเจ้าของบ่อน ไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้ 
 
พ.ต.อ.นคร ทองพานิชย์ ผกก.สน.บางนา ระบุว่า ในอดีตตรงนี้เคยเปิดเป็นบ่อนการพนันจริงและถูกจับกุมก็ปิดไปแล้ว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เข้าตรวจกับ กอ.รมน.กทม. มาแล้วก็ไม่พบการเล่นการพนัน ยืนยันว่า พื้นที่สน.บางนาไม่มีบ่อนแน่นอน
 
แต่การลงพื้นที่ของเจ้าหน้าที่กอ.รมน. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าภายในบ่อนนี้ มีลักษณะคล้ายเปิดให้เล่นพนัน เพราะตอนที่เข้าไปแอร์ยังเปิดเย็น ที่ห้องครัวมีร่องรอยการทำอาหาร ในห้องโถงใหญ่มีไฟเปิด       มีการถอดกล้องวงจรปิดและเซฟเวอร์ไป แต่ไม่พบนักพนันหรือของกลางใดๆ มีเพียงโพยพนันบอล และไม้ขนาดยาวคล้ายกับไม้กวาดเงินที่ใช้ในบ่อนตกอยู่
 
ผู้สื่อข่าว สอบถาม คุณยายบ้านตรงข้ามประตูทางเข้าบ่อน บอกว่าไม่รู้ว่ามีบ่อน แต่รู้ว่ามีรถเข้าออกซอยบ่อย ตอนกลางวัน 
 
ส่วนชาวบ้านอีกคนที่อยู่ใกล้เคียงกับประตูท้ายบ่อน บอกว่าบ่อนนี้ปิดตัวไปเป็นสิบปีแล้ว ไม่มีการเล่นพนันแน่นอน แต่พอผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ตร.พึ่งจับไปไม่ถึง 10 ปี  ชาวบ้านก็บอกว่า ไม่รู้เหมือนกัน
 
จาการสังเกตุซอยที่เกิดเหตุเป็นซอยตัน บ่อนอยู่เกือบท้ายซอย ทันทีที่รถของเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.และนักข่าวมาถึง ก็มีชายฉกรรจ์ที่อยู่หน้าปากซอยโทรศัพท์ และมีท่าทางพิรุธก่อนจะขับจยย.ออกไป พอเข้าไปในซอย ก็มีรถกระบะมาจอดเสีย กลางซอยโดยไร้เจ้าของ ทำให้รถทีมข่าวและเจ้าหน้าที่เข้าไปไม่ได้ ต้องจอดรถเดินเท้าเข้าไประยะทางกว่า 300 เมตร 
 
ในระหว่างทางเดิน มีกล้องวงจรปิด ติดตามเสาบ้านเป็นระยะ และที่แปลกคือ หลังคาของชาวบ้าน มีรั้วลวดหนามอยู่บนหลังคาจำนวนมาก บางหลังมีการใช้เสาปูนก่อสร้างอีกชั้นด้วย  
 
พอสอบถามชาวบ้านว่ารั้วลวดหนามที่อยู่บนหลังคา ชาวบ้านก่อสร้างเองหรือไม่ ชาวบ้านบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำกันเอง ป้องกันโจรเพราะขโมยเยอะ  และพอถามถึงเรื่องบ่อน ทุกคนจะบอกว่าไม่มี และบางคนก็เปิดประตูบ้านทันที 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/h56ECgnotZA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ