05 ธ.ค. 2562
3,558 ครั้ง

บุกจับ 'เว็บพนันออนไลน์' พบเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 1 ล้านบาท

ตำรวจสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าตรวจสอบภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนรามอินทรา หลังสืบสวนพบว่ามีผู้ต้องหาเช่าห้องพักเป็นสถานที่รับแทงพนันออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ 3 เว็บ จากการตรวจสอบในห้องพักชั้น 25 พบพนักงานที่ทำหน้าที่รับแทงพนัน 5 คน และเจ้าของ 1 คน พร้อมกับยึดของกลางเป็นคอมพิวเตอร์ 7 เครื่อง โทรศัพท์ 5 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารอีก 5 เล่ม มีเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 1 ล้านบาท 
 
พลตำรวจตรีสันติ ชัยนิรามัย ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เว็บไซต์พนันออนไลน์เหล่านี้จะโฆษณาตามเว็บไซต์ต่างๆ ให้คนมาเล่นพนัน และเมื่อเข้ามาต้องสมัครสมาชิกก่อน จากนั้นจะต้องโอนเงินเข้ามาในบัญชีที่เปิดรับแทงพนัน ก่อนที่จะเล่นพนันประเภทสลอต โดยมีคนเล่นตั้งแต่หลักร้อยบาท และเปิดให้เล่นตลอด 24 ชั่วโมง พบเงินหมุนเวียนวันละกว่า 1 แสนบาท สำหรับผู้ติดตามในเฟซบุ๊กของเว็บไซต์พนันออนไลน์นี้มีกว่า 46,000 คน ซึ่งตำรวจจะนำไปตรวจสอบและอาจมีความผิดร่วมด้วย ส่วนเซิร์ฟเวอร์ของเว็ปไซต์นี้ก็อยู่ในต่างประเทศ ซึ่งอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลนายทุน ผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป 
 
เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ชักชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน อย่างไรก็ตาม ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศอปส.ตร. จะร่วมกันสืบสวนกับตำรวจนครบาล ตรวจสอบเว็บไซต์ที่เปิดเล่นพนันออนไลน์ที่ยังลักลอบเปิดให้เล่นในลักษณะนี้อีก
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/z1-4erUYHfU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ