05 ธ.ค. 2562
23,412 ครั้ง

‘เบ๊น อาปาเช่’ เดือด ยูทูบเบอร์ล่าท้าผี บุกสุสานอาม่า เคาะเรียกผีกินเบียร์ ด้านคู่กรณีลบคลิปพร้อมขอโทษ อ้างคึกคะนอง ไม่ทันคิด

เบ๊น อาปาเช่ เน็ตไอดอลดัง ที่สร้างคอนเทนต์ในโลกออนไลน์ เป็นเรื่องราวของหลานชายกับอาม่า ซึ่งแม้ว่าขณะนี้อาม่าของเขาจะจากไปอย่างสงบแล้ว แต่ชาวเน็ตก็ยังไม่ลืมในความน่ารักทั้งสอง 
 
แต่ล่าสุด เบ๊น ถึงกับเดือด เมื่อทราบว่ามียูทูบเบอร์รายการล่าท้าผีรายการหนึ่ง ไปบุกสุสานของอาม่า และทำการเรียกผีมากินเบียร์ จนนำเรื่องราวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า "เเฟนเพจท่านหนึ่งส่งมาให้ดูผมตกใจมากๆที่รายการนี้ไปทำแบบนี้  คุณเอาเบียร์เอาของมึนเมาเอาของอะไรไปเคาะเรียกผีอยากเจอผีคุณจะทำเหี้ยอะไรไม่รู้ แต่ตรงที่คุณอยู่ตรงนั้นมันคือหลุมของอาม่า !!! ตั้งแต่นาทีที่ 16 เป็นต้นไปคุณทำได้เหี้ยมากผมโกรธมากจริงๆ คุณไม่ควรทำแบบนี้กับบรรพบุรุษใครก็ตาม" 
 
นายอัครเดช โยธาจันทร์ หรือเบ๊น อาปาเช่ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เพิ่งมาทราบเรื่องจากแฟนเพจรายหนึ่งส่งคลิปของยูทูบเบอร์รายการล่าท้าผีรายหนึ่งมาให้ดู ตนถึงกับตกใจมาก และโกรธมาก เพราะชื่อหลุมดังกล่าวเป็นชื่อของอาม่าของตน เป็นบรรพบุรุษของตน ซึ่งถือเป็นการลบหลู่อย่างร้ายแรง 
 
โดยในคลิปมีการเดินทางไปที่หลุมศพของคนจีนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ที่มีฮวงซุ้ยนับพันหลุม โดยมีการตั้งวงดื่มเหล้าเบียร์ มีการเคาะเรียก ตะโกนส่งเสียงดัง เพื่อทำพิธีเรียกผีออกมาดื่มเหล้าเบียร์ จำนวน 3 หลุม โดยหลุมที่ 3 เป็นของอาม่าของตน 
 
ตนมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ไม่ควรทำอะไรแบบนี้กับใครทั้งนั้น เพียงแค่ต้องการยอดไลท์ตนอยากให้เขาเลิกการกระทำแบบนี้ เพราะถ้าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับบรรพบุรุษของใคร ก็คงไม่มีใครพอใจเหมือนกัน 
 
ซึ่งเมื่อเข้าไปดูคลิปรายการอื่นๆของเขาแล้ว พบว่ามีหลายคลิปที่มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม บางคลิปมีการสอนให้เหลาช้อนกลายเป็นมีด อ้างได้วิชามาจากในเรือนจำ และมีการใช้ยาหม่องป้ายตาสุนัขสีดำจนสุนัขร้องครวญคราง เพราะเชื่อว่าน้ำตาของสุนัขจะทำให้เห็นผีได้ อีกทั้งยังมีการสอนวิธีเสพกัญชาในรูปแบบต่างๆอีกด้วย
 
จึงอยากฝากเตือนให้เขาคิดให้ดีๆก่อนจะทำอะไรอย่าเอาความสนุกของตัวเองอย่างเดียวซึ่งหลังจากเป็นกระแสดาม่าคนที่ทำคลิปดังกล่าวก็ทยอยลบคลิปต่างๆออกจาก YouTube ซึ่งเป็นคลิปที่ไปถ่ายทำรายการตามสถานที่ต่างๆ พร้อมพยายามติดต่อมาหาตน และได้โพสต์ขอโทษลงเพจของเขาแล้ว 
 
ด้านยูทูบเบอร์คู่กรณี ได้โพสต์ขอโทษลงเพจ “อจินไตย ผีมีจริง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แดน 10 “ ว่า ยอมรับผิดและอยากขอโทษกับสิ่งที่ได้ทำลงไป เป็นเพราะความคึกคะนอง อยากรู้อยากเห็น จนไม่ได้คิดไตร่ตรองให้รอบคอบ ซึ่งได้ทำการลบคลิปดังกล่าวออกไปแล้ว และต่อไปจะระมัดระวังให้มากกว่านี้ ซึ่งสิ่งที่ได้รับก็คือ ความเกลียดชัง คำด่าสาปแช่ง คำขู่ฆ่าอาฆาตจากหลายๆคนที่ไม่พอใจ จึงอยากขอโทษโดยไม่มีข้อแก้ตัวใดใดทั้งสิ้น
 
ด้านเพจ “ทนายคู่ใจ” ได้โพสต์ถึงข้อกฎหมายในเรื่องนี้ว่า มาตรา 366/4 ผู้ใดกระทำด้วยประการใดใดอันเป็นการดูหมิ่นเหยียดหยามศพ ต้องระวังโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือนหรือปรับไม่เกิน 5,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JQsZbk7nTjs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ