05 ธ.ค. 2562
508 ครั้ง

จับแล้ว 1 ใน 5 แก๊งค้ายานรก ที่ลากตัวสาวใหญ่ซ้อมกลางถนน-จุดไฟเผาทั้งเป็น

    ความคืบหน้าคดีแก๊งยาเสพติดในหมู่บ้านโคกเมา รุมซ้อมสาวใหญ่อายุ 50 ปี และจุดไฟเผาร่างทั้งเป็นได้รับบาดเจ็บ สาเหตุเนื่องจากโกรธแค้นที่แอบเก็บยาไอซ์ที่ซุกซ่อนไว้ไปละลายน้ำทิ้ง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมาและทั้งญาติรวมทั้งชาวบ้านรับไม่ได้กับพฤติกรรมอันโหดเหี้ยมออกมาร้องเรียนเพื่อให้ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุ


  ล่าสุดในวันนี้(5 ธ.ค.) ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บางกล่ำ ได้นำตัวเยาวชนที่ร่วมก่อเหตุมาสอบสวนแล้ว 1 คนชื่อว่า "แบงค์" นอกจากนี้ทางพนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ที่ร่วมก่อเหตุและอยู่ในเหตุการณ์อีก4 คน ซึ่งจากการสอบสวนคดีนี้พบว่ามีผู้ที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 5 คน คือ นายแหละ นางแอดซึ่งเป็นผัวเมียเจ้าของยาไอซ์ นายเป้ ปีโป้ปั่น ซึ่งเป็นคนซ่อมและจุดไฟเผา นายแบงค์ ซึ่งเป็นคนซื้อน้ำมันและช่วยซ่อม และนายเฮีย ที่เป็นคนห้ามและดับไฟ และทั้งหมดก็เป็นญาติพี่น้องกัน


 ส่วนอาการของ นางมาลัย ชุมประมาณ อายุ50ปี หรือจอย ที่ถูกจุดไฟเผาทั้งเป็นนี้ขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลหาดใหญ่และอาการเริ่มดีขึ้นพอพูดได้ และทางพนักงานสอบสวนเตรียมเข้าสอบปากคำอีกครั้งแต่ต้องรอให้อาการดีขึ้นกว่านี้และปลอดภัยที่สุด


 สำหรับเหตุการณ์นี้ชาวบ้านได้ในหมู่บ้านโคกเมาไม่มีใครรับได้กับเหตุการณ์นี้เพราะทำกันโหดเหี้ยมเกินไปโดยมีชาวบ้านคนหนึ่งให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุ นางมาลัยได้ถูกจับตัวซ้อมก่อนที่ขนำหลังหนึ่งเพื่อเค้นหายาไอซ์ที่แอบขโมยไป และนำมาซ่อมต่อที่ขนำเกิดเหตุพร้อมกับราดน้ำมันท่วมตัวและจุดไฟแช็ค เพื่อข่มขู่ให้บอกที่ซ่อนแต่นางมาลัย ก็ไม่ยอมพูดบอกเพียงว่านำยาไอซ์ไปละลายน้ำหมดแล้ว กระทั่งถูกเผาทั้งเป็นและพยายามวิ่งหนีตายออกจากขนำไปซ่อนตัวอยู่ท้ายรถกระบะชาวบ้าน
 อย่างไรก็ตามคดีนี้แม้ว่าทางตำรวจจะลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุแต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือจากผู้ที่อยู่ในละแวกเกิดเหตุที่ไม่ยอมบอกหรือพูดอะไรเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นเครือญาติกันทั้งหมดและบางคนก็กลัวว่าจะไม่ปลอดภัย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุมีรายงานว่าบางคนได้หลบหนีออกจากหมู่บ้านไปแล้ว

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 และตำรวจสภ.บางกล่ำ ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานเพิ่มเติมภายในขนำไม่มีเลขที่ในพื้นที่บ้านโคกเมา หมู่11 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ซึ่งเป็นขนำของ นางมาลัย ชุมประมาณ อายุ 50 ปี หรือจอย ที่ถูกแกงค์ค้ายานำไปซ้อมและราดน้ำมันจุดไฟเผาเพื่อเค้นถามเรื่องยาไอซ์

โดยพบขวดโค๊กซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นขวดที่ใช้ใส่น้ำมันมาราด จึงได้เก็บไปตรวจสอบและหาลายนิ้วมือแฝง รวมทั้งได้นำเบาะที่นอนที่มีร่องรอยของไฟไหม้ไปตรวจพิสูจน์และใช้เป็นหลักฐานประกอบในการดำเนินคดีกับผู้ที่ร่วมก่อเหตุในคดีนี้

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ