05 ธ.ค. 2562
2,402 ครั้ง

ชาวเยาวราชพร้อมรับเสด็จ ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ เปิดนิทรรศการ 'ใต้ร่มพระบารมี สดุดีมหาจักรีวงศ์' พรุ่งนี้

ภาคธุรกิจ และประชาชนบนถนนเยาวราช พร้อมรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดนิทรรศการ ใต้ร่มพระบารมี สดุดีมหาจักรีวงศ์ ในวันพรุ่งนี้
 
 
กลุ่มฮั่วเซ่งเฮง ได้ประดับอาคารด้วยผ้าแถบสีเหลืองและสีม่วงอย่างสวยงาม พร้อมติดตั้งพระบรมฉายาลักษณ์ขนาดใหญ่บนตัวตึก และจอแอลอีดี ฉายพระราชกรณียกิจ ตั้งแต่สมัยยังทรงพระเยาว์
 
 
 
โดยประชาชนเตรียมพร้อมรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดนิทรรศการ ใต้ร่มพระบารมี สดุดีมหาจักรีวงศ์ และทรงเยี่ยมราษฎรชาวไทยเชื้อสายจีนในวันพรุ่งนี้
 
 
ขณะที่ตลอดถนนเยาวราช จิตอาสาพระราชทาน และหน่วยงานต่างๆ ได้ลงพื้นที่ปรับภูมิทัศน์ ประดับทิวธง และป้ายผ้าทรงพระเจริญตลอดทั้งสาย โดยเฉพาะตรงซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ จุดจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ใต้ร่มพระบารมี สดุดีมหาจักรีวงศ์ ที่จะแสดงพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของบูรพกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ที่ชาวจีนได้พึ่งใต้ร่มพระบารมีบนแผ่นดินสยาม
 
 
 
โดยจะเล่าเรื่องผ่านการฉายภาพเสมือนจริงบนจอแอลอีดี รูปแบบอุโมงค์ ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 6 ถึงวันที่ 8 ธันวาคม นอกจากนั้น ยังมีนิทรรศการพระราชกรณียกิจในรัชกาลที่ 10 ที่ทรงผูกมิตรสัมพันธ์กับชาวจีนมาโดยตลอด 
 
 
ขบวนพาเหรดแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย-จีน 10 ขบวน และ 4.เยาวราชสตรีทฟู้ด ที่ยกร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่อบนถนนเยาวราชและจากทั่วประเทศกว่า 200 ร้าน มาให้บริการฟรีจำนวน 150,000 ชุด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ