05 ธ.ค. 2562
1,347 ครั้ง

นทท.คึกคัก แห่ชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาวทั่วประเทศไทย

ในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูหนาวทางหลายจังหวัดในพื้นที่ทางภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ ที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นและมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย
 
 
โดยเฉพาะ จ.ลำปาง ที่บริเวณ ที่ทำการ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ แจ้ซ้อน 7 (ดอยล้าน) กรมอุทยานแห่งชาติแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เขตติดต่อระหว่างจังหวัดลำปาง-จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากได้เข้ามาเที่ยวชมทะเลหมอกที่ จุดชมวิวกิ่วฝิ่นหรือดอยล้านกันจำนวนมาก
 
 
โดยนักท่องเที่ยวแต่ละคนจะต้องเดินเท้าไปประมาณ 800 เมตร เพื่อที่จะไปชม ทะเลหมอก และไปสัมผัสสภาพอากาศที่หนาวเย็น และยัง จุดชมวิว
บนยอดเขาเขตรอยต่อ 4 จังหวัด จ.ลำปาง จ.ลำพูน จ.เชียงใหม่ และ จ.เชียงราย นักท่องเที่ยวต่างไม่พลาดนำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูป และเซลฟี่กันอีกด้วย 
 
 
พร้อมกันนี้ยังสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติผืนป่าที่ยังคงอุดมสมบูรณ์และอากาศหนาวเย็นและบางวันจะมีทะเลหมอกปกคลุมเต็มพื้นที่ โดยวัดอุณหภูมิได้ต่ำสุด 13 องศาเซลเซียส ซึ่งนักท่องเที่ยวต้องสวมเสื้อกันหนาวเพื่ออบอุ่นร่างกาย
 
 
ส่วนทางภาคอีสานนักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปถ่ายรูปพระอาทิตย์ขึ้นที่หินสามวาฬ จ.บึงกาฬ เป็นก้อนหินขนาดใหญ่ มีลักษณะคล้ายวาฬ 3 ตัว คือพ่อ แม่และลูก ซึ่งเป็นจุดเด่นของจังหวัด ทั้งยังเห็นทิวทัศน์ของสองฝั่งแม่น้ำโขง
ซึ่งบรรยากาศข้างบนในความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง
 
 
ปิดท้ายไปกับบรรยากาศดีที่  ดินแดงดอย เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่  นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า แบบ 360 องศา แต่ทางภาคใต้จะมีอากาศไม่หนาวเท่าภาคเหนือและอีสาน
แต่นักท่องเที่ยวสามารถรับถึงลมหนาวได้เหมือนกัน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ