05 ธ.ค. 2562
6,666 ครั้ง

แม่เตรียมฟ้องคนนำเรื่องลูกชายชอบเคี้ยวหมากไปเผยแพร่ในโซเชียลโดยไม่ขอ เผยได้รับคำวิจารณ์รุนแรง ชี้ลูกไม่ได้อยากเป็นสัปเหร่อ

จากกรณีที่สื่อออนไลน์ออกมาวิจารณ์เด็กนักเรียนคนหนึ่ง ที่ชอบเคี้ยวหมาก แบบเสียๆ หายๆ โดยเฉพาะคอมเม้นที่ว่า จะให้ลูกไปหากินกับศพ ล่าสุด แม่ เตรียมฟ้องสื่อออนไลน์ ที่นำเรื่องของลูกชายไปนำเสนอ
 
 
ล่าสุด นางจินตนา ตราหิรัญ อายุ 31 ปี แม่ ด.ช.จักรกฤษ พวงลัดดา หรือ น้องกาก้า อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ บอกว่า ตนไม่เคยทราบเรื่อง จนกระทั่งมาเห็นลูกชายเป็นข่าว ตนก็ตกใจว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะไม่มีใครมาขออนุญาตผู้ปกครองในการเข้าไปถ่ายทำ 
 
 
ยิ่งกว่านั้นโลกออนไลน์ต่างออกมาวิจารณ์กันต่างๆ นาๆ โดยเฉพาะข้อมูลที่ว่า ลูกชายฝันอยากเป็นสัปเหร่อ จริงแล้วลูกชายอยากเป็นมัคทายก จนมีคนคอมเม้นว่า ”จะให้ลูกไปหากินกับศพ” ซึ่งตนเองรับไม่ได้ 
 
 
จึงอยากจะฝากถึงการทำงานของสื่อ ว่างานที่เกี่ยวกับเด็กควรจะขออนุญาตผู้ปกครองก่อนหรือไม่ ตอนนี้ตนไม่รู้เลยว่าจะเดินไปทางไหน มีเพียงเจ้าหน้าที่ของ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พมจ. มาให้คำปรึกษาเบื้องต้น และหากจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับใคร พมจ.ก็พร้อมจะส่งนิติกร เข้าไปให้คำปรึกษา
 
 
ด้าน ผอ.โรงเรียน กล่าวว่า สาเหตุที่เด็กเคี้ยวหมาก เป็นเพราะพฤติกรรมเลียนแบบ ซึ่งเด็กไม่ทราบว่าสิ่งที่กิน หรือเคี้ยวไปเกิดประโยชน์ หรือไม่ ส่วนการที่มีการเอาภาพเด็กไปนำเสนอทางโรงเรียนไม่ทราบเรื่อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ